Công Phượng phải lăn 1 vòng sân do sút hỏng 11m

ĐT Việt Nam có mặt tại Myanmar sớm khi BTC quy định các đội có mặt và tập luyện từ ngày 18/11. Do đó, buổi tập đầu tiên của thầy trò HLV Hữu Thắng không được BTC bố trí cho sân tập. Tuy nhiên, nhờ mối quan hệ tốt giữa LĐBĐVN và LĐBĐ Myanmar (MFF), đội tuyển đã được đón tiếp và phục vụ chu đáo. 

Không cần quá nhiều thời gian nghỉ ngơi, ĐT Việt Nam ra sân tập luyện buổi đầu tiên ngay khi có mặt tại Myanmar ít giờ đồng hồ. Buổi tập của đội tuyển không có sự tham gia của Tuấn Anh. Tiền vệ này đang trong quá trình điều trị chấn thương nơi đầu gối nên được HLV Nguyễn Hữu Thắng cho phép nghỉ hồi phục tại khách sạn.
 
Trong khi đó, các cầu thủ khác đều tập luyện với giáo án không quá nặng, chủ yếu là tập nhẹ cho ra mồ hôi, nhưng vẫn kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ. Ngoài việc chạy hồi phục trước buổi tập, HLV Hữu Thắng cho các tuyên thủ chơi những trò vận động mang tính thư giãn.
 
Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng cho học trò tập phối hợp tấn công trong khu vực cấm địa với những cú dứt điểm được yêu cầu phải thật chuẩn xác. Ở phần sút 11m, nếu tuyển thủ nào không thực hiện thành công thì bị phạt bằng cách lộn 1 vòng trên sân. Công Phượng trở thành nạn nhân đầu tiên khi không thắng được thủ môn Văn Lâm trên chấm 11m trong tiếng cười rộn rã của đồng đội. 
 
Ở lần sút cuối, HLV Hữu Thắng cho biết sẽ phạt Công Phượng lộn 5 vòng, nếu sút không thành công quả đá phạt 11m, may mắn là anh đã thực hiện thành công. Hình phạt của HLV Hữu Thắng chỉ mang tính thư giãn nhưng cũng giúp cho các cầu thủ nỗ lực hơn. 
 
Ngày 16/11, đội tuyển Việt Nam tập với mật độ 2 buổi, sáng từ 8h30 đến 10h30 , chiều từ 15h00 đến 17h00.