Công Phượng cần thêm thời gian để hòa nhập với đồng đội ở ĐTVN

Trở về tập trung muộn nhất ở ĐT Việt Nam, Công Phượng vẫn được kỳ vọng trong trận đấu với Triều Tiên. Trong các buổi tập trước đó, tiền đạo đang khoác áo CLB Mito Hollyhock cũng được HLV Hữu Thắng xếp đá chính bên cạnh "đàn anh" Công Vinh. Chính vì thế, nhiều người cho rằng Công Phượng sẽ ra sân đá chính ở trận đấu giao hữu và song sát cùng với đội trưởng Công Vinh. 

 
Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng sử dụng đồ 4-1-4-1 quen thuộc và Công Phượng đành phải ngồi ngoài và vị trí trung phong cắm đương nhiên thuộc về cầu thủ dày dặn kinh nghiệm là Công Vinh. Trong khi đó, bộ đôi cầu thủ Tuấn Anh - Xuân Trường được HLV Hữu Thắng tin tưởng giao nhiệm vụ quán xuyến tuyến giữa của ĐT Việt Nam. Bộ đôi này không chỉ làm tốt nhiệm vụ mà còn tỏa sáng rực rỡ. 
 
Tuấn Anh ghi bàn đẳng cấp giúp ĐTVN gỡ hòa 1-1, Xuân Trường để lại dấu ấn bằng pha kiến tạo dọn cỗ cho Văn Thăng đỡ ngực và đệm bóng nâng tỷ số lên 3-2 cho ĐT Việt Nam. Sau đó, tiền vệ đang khoác áo CLB Incheon còn tự lập công bằng pha dứt điểm tinh tế ngoài vòng cấm giúp ĐTVN dẫn trước 4-2. Những cầu thủ thuộc HAGL bao gồm cả Văn Thanh và Văn Toàn đều để lại dấu ấn đậm nét ở trận thắng 5-2 trước Triều Tiên.
 
Công Phượng cần thời gian để tỏa sáng ở ĐT Việt Nam
Công Phượng chưa thể thay thế được "đàn anh" Công Vinh
 
Duy chỉ có Công Phượng phải đến phút 70 mới được HLV Hữu Thắng tung vào sân thay cho Tuấn Anh. Được trao cơ hội, tiền đạo gốc xứ Nghệ Công Phượng đã rất nỗ lực trong từng pha đi bóng trước các cầu thủ Triều Tiên. Tuy nhiên, Công Phượng cảm giác lạc lõng so với các đồng đội. Do quãng thời gian ở đội tuyển quá ít nên Công Phượng chưa thể hiện được hết khả năng của mình. 
 
Việc Tuấn Anh và Xuân Trường tỏa sáng sẽ không khiến Công Phượng buồn lòng bởi họ thi đấu ở những vị trí khác nhau. Phượng có thể đá tiền đạo, tiền đạo lùi, nhưng trên đội tuyển Việt Nam lúc này Công Vinh là số 1 ở vị trí ấy, sau Vinh còn đó Văn Quyết. Công Phượng có thể đá tiền vệ công nhưng trong tay HLV Hữu Thắng còn nhiều cầu thủ khác phù hợp hơn. 
 
Vì thế, điều cần thiết lúc này đối với Công Phượng là thời gian. Do tuổi đời vẫn còn trẻ, vì thế Công Phượng lắng nghe những lời khuyên và sự gợi ý từ HLV Hữu Thắng, đồng thời chính bản thân anh cũng phải có những sự điều chỉnh để thích ứng tốt hơn với lối chơi của ĐTVN và đó cũng là cơ hội để anh có thể tỏa sáng. Chặng đường đến AFF Suzuki Cup vẫn còn dài, vì thế Công Phượng vẫn còn thời gian để có thể cải thiện bản thân để thể hiện mình tại giải đấu khu vực. 
 
Video bàn thắng ĐT Việt Nam 5-2 ĐT Triều Tiên:
Loading the player...