Ảnh Công Phượng chia sẻ trên Facebook cá nhân trước khi về hội quân cùng ĐTVN
 
Chiều nay 30/9, Công Phượng đang có mặt trên một chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Việt Nam, trên hành trình từ Nhật Bản về TP.HCM tập trung đội tuyển quốc gia. Đây là lần thứ 2 Công Phượng được HLV Nguyễn Hữu Thắng gọi lên tuyển nhưng anh vẫn tỏ rõ sự hồi hộp nhất định. 
 
Cũng trong chiều 30/9, Công Phượng chia sẻ 2 bức hình lên trang facebook cá nhân, một bức hình chụp cùng trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của CLB HAGL, hình còn lại là bữa ăn trên máy bay. “Đi thi đấu xa nhà không có gì nhớ bằng cơm Việt Nam. Cuối cùng thì trên chuyến bay ngày về cũng được ăn miếng cơm nóng hổi thơm nồng, ấm bụng người thanh niên đi thi đấu xa… Ngon như cơm mẹ nấu ấy”, Công Phượng viết trên trang cá nhân của mình. 
 
Công Phượng sẽ có mặt hội quân cùng ĐT Việt Nam vào ngày 1/10. Trong khi đó, Tuấn Anh và Xuân Trường sẽ lên tuyển muộn hơn 1-2 ngày. Để Công Phượng, Tuấn Anh về tập trung cùng ĐTQG đợt này, lãnh đạo VFF đã phải lặn lội sang tận Nhật Bản và thông qua các mối quan hệ quen biết mới thuyết phục được lãnh đạo CLB Mito Holyhoock và Yokohama "nhả" người. 
 
Theo đó, Công Phượng sẽ có ít ngày tập luyện cùng ĐT Việt Nam trước khi bước vào trận đấu giao hữu  với ĐT Triều Tiên vào ngày 6/10 diễn ra trên sân Thống Nhất (TP.HCM). Sau đó, anh cùng với Tuấn Anh, Xuân Trượng lại lập tức quay về hội quân cùng CLB chủ quản và phải đến đầu tháng 11 mới trở lại tập trung cùng ĐTVN.
 
Như vậy, ĐT Việt Nam sẽ đón thêm 7 cầu thủ nữa vào ngày 1/10. Ngoài Công Phượng, nhóm cầu thủ thuộc CLB Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh cũng sẽ hội quân cùng ĐTVN. Đáng tiếc nhất là trường hợp của Nghiêm Xuân Tú, anh gặp chấn thương nặng và buộc HLV Hữu Thắng phải gọi người khác thay thế.