Dưới thời HLV Hữu Thắng, Công Phượng vẫn chưa có được phong độ tốt nhất và từng vắng mặt do chấn thương. Trở lại đội tuyển lần này, tiền đạo đang khoác áo CLB Mito Hollyhock kỳ vọng sẽ có một vị trí trong đội hình xuất phát tại AFF Cup 2016. Ở trận đấu gặp Indonesia diễn ra tối 8/11 trên sân Mỹ Đình, Công Phượng vào sân thay Văn Quyết và đã ghi bàn gỡ hòa 2-2 cho ĐT Việt Nam. Sau đó, Văn Toàn ghi bàn ấn định chiến thắng 3-2.
 
Đánh giá về ĐT Việt Nam ở trận thắng Indonesia, Công Phượng cho biết: "Chúng tôi vui mừng vì đã cống hiến cho người hâm mộ một trận thắng. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam đã chơi rất nỗ lực, gắn kết, nhưng đây vẫn chưa phải là phong độ tốt nhất. Đội sẽ còn phải nỗ lực hơn nữa trong các trận đấu sắp tới".
 
Đồng quan điểm với HLV Hữu Thắng, Công Phượng cho rằng ĐT Việt Nam phải dựa vào sức mạnh của cả tập thể chứ không phải một cá nhân nào cả.  "Tuyển Việt Nam là một tập thể, không phụ thuộc vào cá nhân nào cả. Mọi vị trí đều có thể thay thế", tiền đạo đang khoác áo CLB Mito Hollyhock chia sẻ.
 
Nói về bàn thắng đầu tiên kể từ khi khoác áo ĐT Việt Nam, Công Phượng cho biết: “Lúc vào sân, tôi không nghĩ nhiều, chỉ muốn cố gắng cống hiến hết sức mình cho đội tuyển, cho người hâm mộ. Tôi thực sự hạnh phúc khi có được bàn thắng”.
 
Video: Bàn thắng đầu tiên của Công Phượng ghi cho ĐT Việt Nam