Công Phượng trước vòng vây của giới truyền thông trên sân Thống Nhất
 
Cùng với Tuấn Anh, Công Phượng hội quân cùng ĐT Việt Nam hội quân muộn nhất trong đợt tập trung cùng ĐT Việt Nam lần này. Chiều ngày 3/10 mới có mặt nhưng anh đã phải xỏ ra giày ra sân tập luyện cùng đồng đội. Ngày 4/10, tiền đạo đang khoác áo CLB Mito Hollyhock đã có buổi tập thứ 2 cùng ĐVN. Sau buổi tập, HLV Hữu Thắng đã đồng ý để Công Phượng chia sẻ đôi điều về cuộc sống tại Nhật Bản trước sự săn đón ráo riết của giới truyền thông nước nhà. 
 
Khi được hỏi về việc phải phát tờ rơi ở Nhật Bản trước mỗi vòng đấu, Công Phượng lý giải: “Theo yêu cầu của CLB thì tất cả các thành viên sẽ chia nhau để đi phát tờ rơi, quảng bá, giới thiệu đến người hâm mộ trước khi trận đấu của CLB diễn ra. Vậy nên, em cũng không nằm trong trường hợp ngoài lệ, bên Nhật em có hai lần cùng đồng đội của mình đi phát tờ rơi". 
 
Còn nói về việc thường xuyên ngồi dự bị và không được ra sân dài, tiền đạo đang khoác áo Mito chia sẻ: "Việc mình còn trẻ sang Nhật thi đấu học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, việc thi đấu chính hay dự bị là vấn đề của ban huấn luyện đội bóng, nhưng bản thân em cảm thấy mình học hỏi được rất nhiều khi thi đấu ở Nhật Bản".
 
Công Phượng nói gì về việc phải đi phát tờ rơi ở Nhật Bản?
Công Phượng nỗ lực trong buổi tập cùng ĐTVN
 
Trước câu hỏi so sánh về giáo án tập luyện của HLV Hữu Thắng so với người tiền nhiệm là HLV Miura, Công Phượng cho biết: “Trước đến giờ em đá bóng ngắn nhiều hơn, vậy nên em thích ĐT Việt Nam hiện tại dưới thời Hữu Thắng hơn HLV Miura trước kia. Hơn nữa, ở ĐT Việt Nam em vẫn còn rất trẻ, hy vọng đây là cơ hội để em tích lũy kinh nghiệm và học hỏi được nhiều điều cho sự phát triển về tương lai.”
 
Trước sự lo ngại về việc chia tay bạn gái Hòa Minzy và thay đổi kiểu tóc cực ngầu trước khi lên tuyển có thể ảnh hưởng đến phong độ, Công Phượng đã lên tiếng. “Em chưa bao giờ để việc tình cảm đan xen vào vào tập luyện và thi đấu. Em không bị ảnh hưởng bởi những câu chuyện bên lề. Thay đổi kiểu tóc hay bất cứ chuyện gì đó chỉ là hình thức bên ngoài, bản chất con người em vẫn không thay đổi", Công Phượng chia sẻ. 
 
Bên cạnh đó, tiền đạo gốc xứ Nghệ cũng phủ nhận nghĩ mình là ngôi sao ở ĐT Việt Nam và anh cho rằng việc được trở về tập trung của ĐT Việt Nam luôn là một vinh dự lớn. Vì thế, anh luôn cố gắng thể hiện mình trên sân là cầu thủ tốt, hòa nhập cùng bạn bè và đồng đội trên sân cũng như cuộc sống bên ngoài.
 
Sau khi trận đấu giao hữu với ĐT Triều Tiên kết thúc, Công Phượng sẽ lập tức quay trở lại Nhật Bản tập trung cùng đội bóng chủ quản. Còn việc khi nào về hội quân cùng ĐTVN chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016 còn phụ thuộc vào phía CLB Mito Hollyhock.