Ở trận Myanmar 1-2 Việt Nam, có thể khẳng định Văn Quyết và Công Vinh là 2 người chơi hay nhất cùng với Xuân Trường. Nếu như Văn Quyết ghi bàn mở tỷ số cùng hàng loạt cú chạy chỗ nước rút năng nổ thông minh, ấn tượng hơn cả là hình ảnh mút ngón tay tặng bàn thắng cho cậu quý tử...

...Thì Công Vinh cũng "bóng bẩy" không kém! Trong pha lập công của Văn Quyết, chính Công Vinh là người nỗ lực đoạt bóng từ đối thủ rồi giao cho Xuân Trường...Còn cú cắt mặt hậu vệ đối phương ấn định tỷ số trong tình thế vô cùng khó khăn đã khẳng định, CV9 vẫn là số 1 ở ĐTQG!

Ngoài việc ĐT Việt Nam giành 3 điểm sau bàn thắng của Công Vinh, thì nó còn có ý nghĩa khác khi đây là lần thứ 50, tiền đạo kỳ cựu này phá lưới đối thủ trong màu áo ĐTQG. Ngay sau khi lập công, Vinh đã bật khóc...Đáng chú ý, Văn Quyết và Công Vinh là bộ đôi trên hàng tiền đạo và đá đủ cả trận.

Cũng là 1 tiền đạo sáng giá trong đội hình ĐT Việt Nam tham dự AFF cup 2016, nhưng Công Phượng thì sao? Câu trả lời là 0 bàn thắng, 0 phút  ra sân và chẳng có ai nhớ tới anh, bởi 2 người chơi cùng vị trí đã có 90 phút "lấp lánh ánh kim", còn Phượng "lim dim ánh mắt" khắc khoải trên băng ghế dự bị.

Thế nhưng Công Phượng chẳng việc gì phải buồn! Cứ nhìn vào cách dụng người của HLV Hữu Thắng, hotboy xứ Nghệ sẽ ra sân ở trận gặp Malaysia vào ngày 23/11...có thể lắm chứ! Không ai nghĩ Hữu Thắng bất ngờ đưa Trọng Hoàng vào thay Văn Toàn ngay ở phút thứ 50 trận gặp Myanmar!

Lúc ấy, Văn Toàn vẫn chơi cực tốt! Sau đó, chính Hoàng "bò" - người mới đây còn bị NHM trút mưa chỉ trích...đã châm ngòi để Công Vinh đem về 3 điểm quan trọng. Hay Văn Thắng, anh chỉ đá chính đúng 1 trận giao hữu trước giải trên đất Indonesia...lại được tung vào thay Xuân Trường chứ không phải Minh Tuấn.

Hoặc như Thành Lương, không ốm cũng chẳng đau nhưng lại đột nhiên dự bị cho Thanh Trung...Hữu Thắng hoán đổi cho có vẻ bí hiểm giấu bài??? Không phải! HLV này đang nắm trong tay một đội hình quá đồng đều, ai cũng có thể ra sân và ít nhất là hoàn thành được nhiệm vụ.

Với những cầu thủ ngang tầm sàn sàn đẳng cấp lại khát khao cống hiến, thì trong thâm tâm của Hữu Thắng, không dùng trận này thì sẽ dùng ở trận tới! Không hữu dụng khi gặp đối thủ này, nhưng lại là khắc tinh trước đội bóng nọ! Thế mới nói, đừng ngạc nhiên nếu Công Phượng được ra sân đá chính ở trận Việt Nam vs Malaysia!

Video bàn thắng của Văn Quyết:

Video bàn thắng của Công Vinh: