ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu đầu tiên trong quá trình chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016 bằng trận đấu với CHDCND Triều Tiên diễn ra ngày 6/10 tới trên sân Thống Nhất. Tin vui cho HLV Nguyễn Hữu Thắng là ông sẽ có được sự phục vụ của 3 cầu thủ là Tuấn Anh, Xuân Trường và Công Phượng cho trận đấu này. 
 
Xuân Trường là cầu thủ có mặt hội quân cùng ĐTVN vào tối ngày 1/10. Trong khi đó, bộ đôi Tuấn Anh và Công Phượng sẽ sớm đáp chuyến bay về Việt Nam sau khi vòng 34 J.League 2 khép lại. Vào chiều nay, trong cuộc tiếp đón Yamagata của Mito Hollyhock, Công Phượng tiếp tục được điền tên vào danh sách dự bị. 
 
Mặc dù không được ra sân trong thời gian qua nhưng Công Phượng cho biết rằng anh vẫn có được thể trạng tốt nhất để phục vụ ĐTVN. Chia sẻ trên fanpage chính của CLB Mito Holyhoock, tiền đạo gốc xứ Nghệ cho biết: "Tôi cảm thấy rất vui và vinh dự khi được trở về khoác áo đội tuyển Việt Nam. Trận đấu này, tôi cảm thấy rất ổn vì được trở về nước trong tình trạng tốt nhất. Tôi sẽ cố gắng hết mình để cống hiến cho đội tuyển Việt Nam".
 
Như vậy, từ ngày 3/10, HLV Hữu Thắng sẽ có đủ lực lượng để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Triều Tiên vào ngày 6/10. Ngay sau trận đấu giao hữu gặp Triều Tiên kết thúc, cả Công Phượng và Tuấn Anh sẽ lập tức trở lại Nhật Bản chuẩn bị cho những vòng đấu tiếp theo của J.League 2. Phải tới đầu tháng 11, họ mới được trở về Việt Nam chính thức chuẩn bị cho AFF Cup 2016. 
 
Kế hoạch cụ thể của ĐT Việt Nam trong thời gian tới.
 
Ngày 24/9: Tập trung tại TP HCM.
 
Ngày 6/10: Thi đấu giao hữu với ĐT Triều Tiên (dự kiến)
 
Ngày 11/10 - 15/10: Đi Indonesia thi đấu giao hữu.
 
Ngày 15/10 - 29/10: Tập huấn tại Hàn Quốc, thi đấu giao hữu 3 trận.
 
Ngày 30/10: Trở về Hà Nội tập huấn trong nước.
 
Ngày 19/11 – 17/12: Thi đấu AFF Cup 2016.
 
Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2016
 
Bảng A: Philippines (chủ nhà), ĐT Thái Lan, ĐT Singapore, ĐT Indonesia
 
Bảng B: Myanmar (chủ nhà), ĐT Malaysia, ĐT Việt Nam, đội thắng vòng loại (Campuchia, Lào, Đông Timor, Brunei )