ĐT Việt Nam đã có khởi đầu suôn sẻ sau chiến thắng dễ dàng 3-0 trước ĐT Lào ngay trên đất bạn. Công Phượng là người chơi nổi bật nhất của đội quân Cờ đỏ sao vàng, vì thế không bất ngờ khi tiền đạo xuất thân từ Đô Lương - Nghệ An được BTC giải bầu là "Cầu thủ hay nhất trận Lào 0-3 Việt Nam".

CP10 mở tỷ số cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo bằng cú sút quyết đoán trong khu cấm địa. Bên cạnh bàn phá vỡ thế quân bình giúp tuyển Việt Nam tạo lợi thế sớm, Công Phượng còn thi đấu vô cùng năng nổ suốt 90 phút hiện diện trên sân.

Những pha đi bóng lắt léo của tiền đạo thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai khiến hàng thủ Lào phải vất vả chống đỡ. Bàn thắng thứ 2 của tuyển Việt Nam có công cực lớn của Công Phượng khi anh rê bóng đột phá, qua đó tạo điều kiện cho Lương Xuân Trường sút xa dội xà ngang Lào trước khi Nguyễn Anh Đức hoàn thành nhiệm vụ đá bồi.

Nói sau trận, Công Phượng tỏ ra khá khiêm tốn: "Đây là trận đầu tiên của em và đồng dội. Khởi đầu chưa nói lên điều gì. Đó cũng là động lực tinh thần cho toàn đội cố gắng hết sức mình để chiến đấu các trận còn lại. Mục tiêu của em sẽ cố gắng hết sức dể làm sao góp phần nhỏ của mình cho thành công của toàn đội".

Vào ngày 16/11 tới, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán Malaysia tại sân Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng A AFF Suzuki Cup. Trước đó ở trận đấu lúc 18h30 ngày 8/11, Malaysia đã đánh bại Campuchia với tỷ số 1-0 ngay trên sân nhà của đối thủ.