Sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, HLV Hữu Thắng đã cơ bản xác định xong bộ khung của đội tuyển và định hình được lối chơi. Theo đó, 2 trận đấu giao hữu sắp tới gặp Indonesia và CLB Avispa Fukuola (Nhật Bản) có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với đội tuyển Việt Nam. Qua 2 trận đấu này, HLV Hữu Thắng sẽ chốt danh sách chính thức cầu thủ tham dự AFF Suzuki Cup 2016. Vì thế, Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường là những nhân tố mà ông Thắng đang mong đợi nhất. 
 
Dự kiến, Tuấn Anh, Công Phượng sẽ có mặt tại Hà Nội vào trưa ngày 4/11. Nếu thể lực đảm bảo, cả 2 cầu thủ này sẽ ra sân tập ngay trong chiều cùng ngày. Trước đó, Tuấn Anh và Công Phượng hội quân tại TP.HCM và họ cũng cần quá nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Do hội quân muộn, 2 cầu thủ đang thi đấu tại Nhật Bản đều muốn sớm hòa nhập được với lối chơi cùng toàn đội. 
 
Trong khi đó, Xuân Trường phải sau vòng đấu quyết định của Incheon United diễn ra chiều 5/11 mới trở về hội quân cùng ĐT Việt Nam. Theo kế hoạch, cầu thủ gốc Tuyên Quang sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 6/11. Như vậy, Xuân Trường vẫn có đủ thời gian để có thể ra sân gặp Indonesia diễn ra vào tối ngày 8/11 tới trên sân Mỹ Đình. 
 
Hiện tại, ngoài Đình Hoàng chấn thương nặng và đã chia tay ĐTQG thì HLV Hữu Thắng đang có được lực lượng mạnh nhất. Quế Ngọc Hải cũng đã tập luyện bình thường cùng toàn đội. Sự có mặt của Tuấn Anh, Công Phượng sẽ giúp cho HLV Hữu Thắng sớm hoàn thiện chiến thuật để thử nghiệm với Indonesia. 
 
 
LỊCH THI ĐẤU VÒNG BẢNG AFF SUZUKI CUP 2016
 
Bảng A (thi đấu tại Philippines)
 
19/11: Thái Lan vs Indonesia
 
19/11: Philippines vs Singapore
 
22/11: Thái Lan vs Singapore
 
22/11: Philippines vs Indonesia
 
25/11: Singapore vs Indonesia
 
25/11: Philippines vs Thái Lan
 
Bảng B (thi đấu tại Myanmar)
 
20/11: Myanmar vs Campuchia
 
20/11: Việt Nam vs Malaysia
 
23/11: Việt Nam vs Myanmar
 
23/11: Malaysia vs Campuchia
 
26/11: Việt Nam vs Campuchia
 
26/11: Myanmar vs Malaysia