Trở về từ Hàn Quốc sau 2 tuần tập huấn, Công Vinh và các đồng đội đã bước vào buổi tập đầu tiên tại Hà Nội diễn ra ngày 1/11. Thay vì chỉ tập nhẹ như buổi sáng, HLV Hữu Thắng đã cho các học trò tập chiến thuật và rèn luyện các miếng tấn công trong buổi chiều cùng ngày. Sau buổi tập, đội trưởng Công Vinh đã có những chia sẻ về quá trình chuẩn bị của ĐT Việt Nam cho AFF Suzuki Cup 2016. 

Tiền đạo gốc xứ Nghệ cho biết: “Cho đến thời điểm này, đây là năm thành công của bóng đá Việt Nam. Bản thân tôi nghĩ rằng ĐT Việt Nam sẽ chốt lại một năm thành công của thể thao Việt Nam nói chung và bóng đá nói riêng. Các cầu thủ đang rất háo hức vì điều đó và tôi cũng muốn nói rằng, năm nay ĐT Việt Nam rất hứa hẹn, rất đáng xem. Thế nên chúng ta hãy cùng hy vọng”.
 
Đánh giá về chuyến tập huấn 2 tuần tại Hàn Quốc, Công Vinh chia sẻ: “Liên đoàn Hàn Quốc đã tạo điều kiện cho tuyển Việt Nam tập trung dài hạn ở Hàn Quốc. Cơ sở vật chất và ăn ở quá tốt so với những gì mà cầu thủ Việt Nam tưởng tượng ban đầu. Chuyến tập huấn vừa rồi, các cầu thủ đã nâng được khối lượng thể lực theo yêu cầu của HLV Nguyễn Hữu Thắng và thi đấu cọ sát với những đối thủ to cao, có thể hình gần như gấp đôi chúng ta. Họ có thể lực rất sung mãn. 
 
Đá với những đội to cao như thế, chúng ta sẽ bớt ngợp khi đá với những đội to cao như Malaysia cũng to cao, đá thiên về sức mạnh hơn là kỹ thuật. Có lẽ lâu rồi, đội tuyển mới có một không khí đoàn kết, vui vẻ từ khi đi nước ngoài tới khi về Việt Nam. Đó là tín hiệu đáng mừng mà chúng ta hy vọng từ đội tuyển”.
 
Nhận xét về vai trò của chuyên gia thể lực Martin Forkel, Công Vinh cảm thấy được chuyên gia người Đức hỗ trợ đội tuyển lần này là điều quá tốt: “ĐT Việt Nam có lẽ còn mới mẻ với HLV thể lực nhưng ở các đội tuyển phát triển, người ta đã có HLV thể lực từ rất lâu, từ CLB tới ĐTQG. Điều đó là yêu cầu trong bóng đá chuyên nghiệp. Các HLV phải biết cầu thủ của minh có chỉ số bao nhiêu và cần tập với giáo án bao nhiêu chứ không thể bắt cầu thủ nào cũng chạy giống cầu thủ nào. Như thế, chúng ta mới nâng được thể lực, sức bền và khả năng thi đấu trong cường độ cao của cầu thủ”.
 
Sau cùng, đội trưởng ĐT Việt Nam cho rằng thành tích của lứa U19 khiến anh và các đồng đội rất tự hào và đó sẽ là động lực để ĐT Việt Nam cố gắng giành thành tích cao nhất tại AFF Cup 2016.
 
Video: Công Vinh và đồng đội tập sút phạt hàng rào
Loading the player...