Cụ thể, theo số liệu của Squawka, Công Vinh đã ghi tổng cộng 49 bàn thắng trong màu áo ĐTQG. So sánh với các chân sút tốt nhất ở các đội tuyển trên toàn cầu, CV9 đang nằm trong top 10.

Công Vinh lọt top 10 thế giới, sắp vượt Van Persie, Neymar, Rooney

Hiện Công Vinh đứng thứ 9 trong bản danh sách, ngang bằng Edin Dzeko của của Bosnia & Herzegovina, kém Van Persie và Neymar vỏn vẹn 1 bàn.

Phía trước chân sút xứ Nghệ là 3 trận đấu vòng bảng với Myanmar, Malaysia và Campuchia. Nếu ĐTVN vượt qua được vòng bảng, anh có thêm ít nhất 2 trận lượt đi và về ở bán kết. Tương tự, thủ quân ĐTVN có cơ hội nâng cao thành tích ở 2 trận chung kết nếu chúng ta góp mặt ở trận chung kết AFF Cup 2016.

Tổng cộng, nếu hành trình của thầy trò Hữu Thắng thuận buồm xuôi gió, cá nhân Công Vinh sẽ có tới 7 trận đấu để nâng cao thành tích của mình. “Chỉ” cần ghi 4 bàn nữa, CV9 sẽ vượt mặt Rooney với 54 lần lập công cho ĐTQG, qua đó chỉ còn kém... Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

Trong số 25 cầu thủ được tập trung cho chiến dịch AFF Cup hiện tại, Công Vinh là người cao tuổi thứ nhì, anh chỉ kém tuổi trung vệ Đình Luật. Song xét về kinh nghiệm thi đấu quốc tế, CV9 là người có thâm niên nhất với việc tham dự 5 kỳ AFF Cup.

Hàng công ĐTVN có rất nhiều gương mặt trẻ sáng giá như Văn Quyết, Công Phượng, Văn Thắng, nhưng không phải ngẫu nhiên mà HLV Hữu Thắng luôn tin tưởng Công Vinh. Kinh nghiệm thi đấu cùng ý chí của anh sẽ là nguồn động lực cho toàn đội tiến bước ở AFF Suzuki Cup 2016.

Hy vọng Công Vinh sẽ có cái kết đẹp ở giải đấu cuối cùng cho ĐTVN.