Trong danh sách 30 cầu thủ tập trung của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016 vẫn có tên Lê Công Vinh mặc dù anh vừa trải qua một mùa giải đáng thất vọng với CLB B.Bình Dương. Không những vậy, Công Vinh gần như chắc chắn sẽ là đội trưởng ĐT Việt Nam trong hành trình chinh phục AFF Suzuki Cup 2016. 
 
Công Vinh tuy không có phong độ cao ở CLB nhưng anh lại là nhân tố không thể thay thế trong đội hình của ĐT Việt Nam. Lý giải điều này, chân sút gốc xứ Nghệ chia sẻ: "Ở ĐTVN, tôi có những HLV hiểu tôi. ĐTVN là một tập thể hội tụ những con người xuất sắc nhất và những HLV có trình độ xuất sắc để dẫn dắt đội tuyển. Và chính sự tin tưởng của HLV đã giúp cho cầu thủ thi đấu với phong độ cao nhất".
 
Công Vinh sẽ cháy hết mình tại kỳ AFF Cup cuối trong sự nghiệp
Công Vinh và các đồng đội làm quen với giáo án của chuyên gia người Nhật về cách phòng chống chấn thương
 
Trước đó, Công Vinh đã hé lộ thời điểm chia tay ĐT Việt Nam là khi AFF Suzuki Cup 2016 kết thúc. Vì thế, tiền đạo của B.Bình Dương cũng đặt ra mục tiêu cho riêng mình. "Tôi sẽ cháy hết mình trong lần cuối cùng khoác lên mình màu cờ sắc áo của Tổ quốc. Nó sẽ đánh dấu cột mốc tròn 12 năm khoác áo ĐTQG Việt Nam. Tôi muốn đó là một cái kết đẹp trong cuộc đời cầu thủ. Tôi sẽ làm hết sức mình để có một cái kết xứng đáng mà mình nỗ lực cống hiến cho bóng đá Việt Nam suốt chặng đường qua", Công Vinh chia sẻ trên TTVH.
 
Sau cùng, Công Vinh cho rằng ĐT Việt Nam sẽ có một kỳ AFF Cup đáng chờ đợi. Bởi ĐTQG đang có lực lượng đồng đều, một HLV có tài và cá tính. Một tập thể đủ chín của sự nghiệp, có sự dày dặn trận mạc và sức trẻ của các cầu thủ tài năng. Vì thế, AFF Suzuky Cup 2016 sẽ là giải đấu đáng để hứa hẹn và chờ đợi.
 
ĐT Việt Nam đã hội quân tại TP.HCM từ ngày 24/9. Theo kế hoạch sáng 26/9, toàn đội sẽ đi khám sức khỏe, còn buổi chiều, HLV Hữu Thắng và các học trò sẽ có buổi tập đầu tiên trên sân Thống Nhất (TP.HCM).
 
Kế hoạch cụ thể của ĐT Việt Nam trong thời gian tới.
 
Ngày 24/9: Tập trung tại TP HCM.
 
Ngày 6/10: Thi đấu giao hữu với ĐT Triều Tiên (dự kiến)
 
Ngày 11/10 - 15/10: Đi Indonesia thi đấu giao hữu.
 
Ngày 15/10 - 29/10: Tập huấn tại Hàn Quốc, thi đấu giao hữu 3 trận.
 
Ngày 30/10: Trở về Hà Nội tập huấn trong nước.
 
Ngày 19/11 – 17/12: Thi đấu AFF Cup 2016.
 
Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2016
 
Bảng A: Philippines (chủ nhà), ĐT Thái Lan, ĐT Singapore, ĐT Indonesia
 
Bảng B: Myanmar (chủ nhà), ĐT Malaysia, ĐT Việt Nam, đội thắng vòng loại (Campuchia, Lào, Đông Timor, Brunei )