Thế hệ Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Công Minh có thể được gọi là “thế hệ vàng” của bóng đá Việt Nam. Nhưng chính Công Vinh với pha đánh đầu lịch sử năm 2008 mới mang về vàng ròng, vàng thật cho nền bóng đá xứ sở.

Cũng chính Công Vinh là biểu tượng cho khát khao vươn lên của cả nền bóng đá trong suốt hơn một thập kỷ qua. Tính đến nay, chân sút xứ Nghệ đã có cho riêng mình 80 lần khoác áo ĐTQG, hơn cả thế hệ đàn anh như Huỳnh Đức, Minh Phương, Tài Em. Cá nhân Vinh cho biết anh thấy rất tự hào vì kỷ lục cá nhân này.

Song, Công Vinh khẳng định anh sẽ không đặt nặng việc phải đạt mốc 100 lần khoác áo ĐTQG. Với thủ quân ĐTVN, chức vô địch AFF Suzuki Cup 2016 giờ đây quan trọng hơn tất cả.

Nhận định về các đối thủ ở giải đấu lần này, Công Vinh vẫn đánh giá cao nhất ĐT Thái Lan. Tuy khẳng định chất lượng giải VĐQG và ĐTQG của đội bóng xứ chùa vàng là cao hơn chúng ta, CV9 vẫn đánh giá cơ hội của hai ĐT là 50/50 nếu chạm trán tại giải năm nay.

Cũng nhân dịp này, website chính thức của AFF Suzuki Cup đã xưng tụng Công Vinh làm huyền thoại sống của bóng đá Việt Nam. Hãy cùng xem lại những hình ảnh đáng nhớ của Công Vinh do trang tin này tổng hợp: