Công Vinh tuyên bố chia tay ĐT Việt Nam sau AFF Cup 2016
 
Bàn thắng ghi vào lưới ĐT Indonesia tối 8/11 trên sân Mỹ Đình, tiền đạo Lê Công Vinh đã xác lập hai kỷ lục mới cùng đội tuyển Việt Nam. Anh trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên có 80 lần khoác áo đội tuyển và ghi được 49 bàn thắng, thành tích mà chưa cầu thủ Việt Nam nào làm được.
 
Sau đó một ngày, Công Vinh tái khẳng định lại quyết định giã từ sự nghiệp quốc tế của mình sau AFF Cup 2016. Bên cạnh đó, tiền đạo gốc xứ Nghệ cũng tin tưởng vào thế hệ trẻ kế cận của đội tuyển và tương lại sẽ gặt hái được nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam. 
 
Công Vinh đã trở thành "nhà kỷ lục" của bóng đá Việt Nam nhưng anh vẫn có những tiếc nuối. “Bóng đá đã mang lại cho tôi nhiều thứ. Chỉ riêng việc mang lá cờ đỏ trước ngực đã là vinh dự cho tôi và cả dòng họ. Tôi rất mong muốn sẽ có 100 lần khoác áo đội tuyển quốc gia bởi đây là điều không dễ đạt được, nhưng do chấn thương ở AFF Cup 2010 nên tôi không thực hiện được điều đó. Dù sao con số 80 lần cũng rất đáng tự hào”, chân sút sinh năm 1985 chia sẻ với giới truyền thông. 
 
Tiền đạo gốc xứ Nghệ tái khẳng định việc chia tay ĐTQG: “Tre già thì măng mọc, đó là quy luật tất yếu. Đội tuyển đang trong quá trình chuyển giao cho thế hệ trẻ tài năng và khát khao hơn. Tôi sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2016 dù kết quả cuối cùng thế nào”.
 
Nói về cơ hội của ĐT Việt Nam tại AFF Cup lần này, Công Vinh nhận xét:  “Thái Lan đã vượt chúng ta vì họ mọi thứ đều hơn hẳn từ thành tích khu vực đến giải bóng đá quốc nội của họ. Trong khi đó, chúng ta đang trong quá trình chuyển giao nên phải cố gắng từng trận. Và nếu vào đến trận cuối cùng thì không biết điều gì có thể xảy ra vì bóng đá luôn có những bất ngờ. Điều quan trọng nhất là phải vượt lên chính mình”. 
 
Sau trận đấu với Indonesia, Công Vinh và các đồng đội tiếp tục di chuyển vào Cần Thơ để đá trận giao hữu cuối cùng gặp CLB Avispa Fukuoka diễn ra vào tối ngày 12/11 tới. Sau đó, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Myanmar dự AFF Cup 2016.
 

Video bàn thắng ĐT Việt Nam 3-2 ĐT Indonesia: