Đáng chú ý khi ĐT Việt Nam đóng góp nhiều đại diện nhất với 3 tuyển thủ Trọng Hoàng, Ngọc Hải và Văn Thanh.

Trong đội hình theo sơ đồ 4-3-3 mà Fox Sport bình chọn, có thể thấy hàng thủ dưới tay HLV Hữu Thắng được đánh giá khá cao, khi có tới hai hậu vệ là Quế Ngọc Hải và Vũ Văn Thanh đứng trong bộ tứ vệ xuất sắc nhất.

Trên hàng tiền vệ, mặc dù không thi đấu trọn vẹn cả 3 trận vòng bảng nhưng Trọng Hoàng vẫn được sánh ngang với những Lilipaly (Indonesia) và Chanathip Songkrasin (Thái Lan).

Đây là phần thưởng cho sự cố gắng hết mình của tiền vệ xứ Nghệ mỗi khi được tung vào sân. Tính đến thời điểm này, Trọng Hoàng đã có 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo ở AFF Suzuki Cup 2016.

“Không chỉ vì những bàn thắng và thành tích kiến tạo, Trọng Hoàng còn thể hiện màn trình diễn thượng thừa ở khu trung tuyến trước một Campuchia giàu năng lượng. ĐT Việt Nam đá thiếu người gần hết trận, nhưng nhờ Trọng Hoàng mà cách biệt về quân số được san lấp”, Duerden dành những lời có cánh cho tiền vệ số 8 của ĐT Việt Nam.

Ở bản danh sách này, các đội bóng vào bán kết như Thái Lan, Myanmar và Indonesia góp hai đại diện. Ngoài ra, Chan Vathanaka (Campuchia) và Hassan Sunny (Singapore) là hai cầu thủ duy nhất trong đội hình tiêu biểu không thi đấu vòng bán kết do đội nhà đã bị loại. 

Đội hình tiêu biểu vòng bảng AFF Suzuki Cup 2016 do Fox Sport bình chọn:

Báo Anh gạch tên Công Vinh, Xuân Trường khỏi đội hình tiêu biểu vòng bảng AFF Cup