HLV Phan Thanh Hùng là một người giàu thành tích ở đấu trường quốc nội và từng dẫn dắt ĐT Việt Nam thi đấu tại AFF Cup 2012. Là một người từng dẫn dắt nhiều đội bóng khác nhau và gồm cả đội tuyển, vị chiến lược gia người Đà Thành này hẳn nhiên có con mắt tinh tường khi dự đoán ngôi sao sáng tại AFF Cup 2018.

Lương Xuân Trường dù là đội trưởng cùng U23 Việt Nam giành ngôi Á quân châu Á tại Thường Châu - Trung Quốc nhưng anh lại thể hiện bộ mặt khá thất vọng ở ASIAD vừa qua trên đất Indonesia. Hiện rất nhiều câu hỏi rằng HLV Park Hang Seo có tiếp tục tin tưởng Trường "híp" ở AFF Cup 2018 hay không?

Câu trả lời có lẽ là có bởi Xuân Trường là đội phó của đội tuyển và phong độ đã rất tốt khi tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam. Là một người làm nghề lâu năm, HLV Phan Thanh Hùng cũng ủng hộ Xuân Trường đá chính ở AFF Cup 2018.

Chia sẻ trên Zing, HLV trưởng CLB Quảng Ninh nhận xét về Xuân Trường: "Tính thời điểm và phong độ của cầu thủ luôn thay đổi. Rất khó có thể đòi hỏi một cầu thủ phải thi đấu thật tốt ở tất cả các giải đấu".

"Tại ASIAD 2018, em ấy không có được phong độ tốt nhất. Theo tôi vấn đề ở mũi khiến Trường không thể hiện được mình. Đó cũng là điều dễ hiểu", ông đánh giá.

Đặt niềm tin vào tiền vệ của HAGL, nhưng ông Hùng cũng khuyến cáo rằng AFF không phải là giải đấu dễ chơi. "Đó là giải đấu cấp độ đội tuyển, đẳng cấp hoàn toàn khác so với những giải đấu giới hạn độ tuổi", cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam nhấn mạnh.

Chiến lược gia người Đà Thành tin tưởng vào Xuân Trường khi HLV Park Hang Seo đang rất kỳ vọng ở cầu thủ này. "Cầu thủ nào cũng có những điểm yếu. HLV phải là người biết phát huy tối đa sở trường của từng cá nhân để tạo nên một tập thể mạnh. Ông Park biết mình sẽ phải làm gì".

Vào lúc 19h30 tối nay, ĐT Việt Nam sẽ đá trận mở màn AFF Cup 2018 gặp ĐT Lào diễn ra trên đất bạn. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên Bongdanet.vn, mời quý vị và các bạn chú ý theo dõi.