Trong suốt 90 phút trên sân Cần Thơ tối 12/11, Xuân Trường đã khẳng định được bản lĩnh cũng như lối chơi thông minh, khả năng điều tiết nhịp độ trận đấu tuyệt vời của mình, còn Văn Toàn thì vẫn xông xáo và gây nguy hiểm cho đối thủ bằng những pha bứt tốc đầy tinh quái...

Có thể khẳng định, Xuân Trường và Văn Toàn nổi bật hơn hẳn người đồng đội Công Phượng. Cái được của Công Phượng là anh rất chịu khó di chuyển, nhưng hiệu quả thì vẫn còn cần đến thời gian và có lẽ anh vẫn có gì đó lạc lõng chứ chưa hòa nhập...Một người gây ấn tượng nữa là máy quét Hoàng Thịnh.

Sau trận, HLV Masami Ihara - lái trưởng của Avispa Fukuoka tỏ ra hứng thú với bộ ba Xuân Trường, Văn Toàn, Hoàng Thịnh: “ĐT Việt Nam là đội bóng mạnh, sở hữu nhiều cầu thủ có tốc độ trên hàng công. May mắn là Avispa Fukuoka chơi tập trung nên không bị thủng lưới cũng như phải nhận một trận thua.

Đây là trận đấu có chất lượng khi cầu thủ đã 2 đội đã chơi đầy cống hiến. Chỉ tiếc là trận đấu kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi. Ba cầu thủ số 7 (Hoàng Thịnh), 19 (Xuân Trường) và 21 (Văn Toàn) đã chơi tốt trong trận đấu hôm nay khi đá rất tốc độ và thông minh. Họ đủ sức để thi đấu ở J-League.

Nếu có cơ hội, tôi sẽ chiêu mô 3 cầu thủ này và chúng tôi sẽ nghiêm túc xem xét đến vấn đề đó. Tất nhiên, tôi cũng biết là cầu thủ số 19 đang chơi ở Incheon”. Sau những lời phát biểu của huyền thoại bóng đá Nhật Bản Masami Ihara, liệu Văn Toàn và Hoàng Thịnh có "bay show" sang Nhật mùa giải tới???

Video diễn biến chính trận đấu: 

Số liệu thống kê Việt Nam vs Avispa Fukuoka

Việt Nam   Avispa Fukuoka
4
 
Phạt góc
 
4
1
 
Thẻ vàng
 
2
15
 
Số cú sút
 
10
7
 
Sút trúng cầu môn
 
5
8
 
Sút ra ngoài
 
5
49%
 
Kiểm soát bóng
 
51%