Sau chiến tích đầy hào hùng khi lách qua khe cửa hẹp để lọt vào vòng bán kết AFF Suzuki Cup 2016, ĐT Indonesia trở lại với thực tại đầy khó khăn. Họ sẽ mất hai trung vệ trụ cột Garuda Rudolof Yanto Basna và Fachruddin Wahyudi Aryanto vì án treo giò.

Mặc dù không phải nhận thẻ đỏ trực tiếp như Đình Luật, nhưng hai cầu thủ này đều phải ngồi ngoài ở trận tiếp đón ĐT Việt Nam do đã lĩnh đủ hai thẻ vàng trước đó.

Theo quy định của AFF, các cầu thủ nhận hai thẻ vàng tích lũy tại vòng bảng sẽ không được chơi trận bán kết lượt đi.

Đây là mất mát không nhỏ của đội bóng xứ vạn đảo trong cuộc chạm trán sắp tới với ĐT Việt Nam.

Hậu vệ Aryanto là trụ cột quan trọng nơi hàng thủ của HLV Alfred Riedl. Anh còn tích cực lên tham gia tấn công và đã có bàn thắng vào lưới ĐT Philippines.

Trên lý thuyết, vị chiến lược gia người Áo có khá nhiều phương án nhân sự thay thế với những cái tên như Gunawan Dwi Cahyo, Hansamu Yama Pranata và Manahati Lestusen.

Song, hàng thủ vốn dĩ mong manh của Indonesia (lọt lưới tổng cộng 7 bàn/3 trận), lại trải qua xáo trộn mạnh khó lòng đứng vững trước sức công phá của ĐT Việt Nam.

Sáng nay, 26/11, ĐT Indonesia đã trở về nước. LĐBĐ nước này và HLV Riedl cho phép các cầu thủ được xả trại, nghỉ ngơi đến ngày 29/11 rồi mới tập trung lại chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam.

Chắc chắn, sau khi toàn đội Indonesia tập trung trở lại, HLV Riedl sẽ có nhiều việc phải làm để vá víu hàng thủ lỏng lẻo trước thềm trận bán kết lượt đi.