Theo đó, không chỉ bị treo giò ở trận lượt đi với ĐT Indonesia ở bán kết, trung vệ Đình Luật còn bị AFC phạt 1.000 USD.

Số tiền này tương đương với 23 triệu Việt Nam đồng. Đây là hậu quả của pha truy cản trái phép của Đình Luật với Chan Vathanaka bên phía Campuchia ở lượt trận cuối vòng bảng.

Theo quy định của ban tổ chức AFF Suzuki Cup 2016, trong trường hợp nhận thẻ đỏ trực tiếp hoặc 2 thẻ vàng ở 2 trận đấu liên tiếp, cầu thủ sẽ phải nghỉ thi đấu trận kế tiếp.

Ở trận bán kết lượt đi sắp tới, không chỉ có ĐT Việt Nam thiệt quân. ĐT Indonesia cũng không có sự phục vụ của cặp trung vệ chính thức Garuda Rudolof Yanto Basna và Fachruddin Wahyudi Aryanto vì án treo giò.

Thẻ đỏ của Đình Luật không chỉ gây tác hại với cá nhân anh, mà còn khiến những toan tính thử nghiệm của HLV Hữu Thắng trước Campuchia tan thành mây khói. Tiền đạo trẻ Công Phượng thì trở thành "vật thế thân" khi bị thay ra chỉ sau 15 phút thi đấu.

Hiện HLV Hữu Thắng đang xem xét đưa một trong hai trung vệ Bùi Tiến Dũng hoặc Đinh Tiến Thành vào danh sách đá chính trên đất Indonesia.

Chắc chắn Việc thiếu vắng người đá cặp quen thuộc Đình Luật sẽ khiến gánh nặng chỉ huy hàng thủ dồn lên vai Quế Ngọc Hải.