Avispa Fukuoka FC kết thúc mùa giải 2016 với kết quả không tốt và phải xuống chơi tại J-League 2 năm sau. Do vậy, đội đang rất cần những trận đấu với các đối thủ mạnh như ĐT Việt Nam để giúp các cầu thủ trẻ trui rèn kinh nghiệm trận mạc nhằm hướng tới mục tiêu trở lại J-League 1 vào năm sau. 

Đội bóng đang được dẫn dắt bởi cựu tuyển thủ nổi tiếng Nhật Bản Masami Ihara thể hiện rõ quyết tâm giành chiến thắng trong trận giao hữu trước ĐT Việt Nam. “Chúng tôi đặt quyết tâm sẽ giành chiến thắng để tạo đà tâm lý thuận lợi cho Avispa Fukuoka FC trước khi khởi động chiến dịch cho mùa giải mới”, ông Masami Ihara chia sẻ sau buổi tập đầu tiên trên sân Cần Thơ (10/11). 
 
Đội bóng vừa xuống hạng J.League 2 muốn gây sốc trước ĐT Việt Nam
Các cầu thủ Avispa Fukuoka có buổi làm quen sân Cần Thơ
 
Tuy vậy, cựu danh thủ Nhật Bản cũng cho biết rằng gặp ĐT Việt Nam vào thời điểm đang chuẩn bị tốt cho AFF Cup sẽ là một trận đấu khó khăn đối với các học trò của ông. Hơn nữa, các cầu thủ Avispa Fukuoka chưa làm quen được với điều kiện thời tiết nắng nóng của miền Tây Nam bộ. Bên cạnh đó, việc phải trải qua một cuộc hành trình dài mới đến được Cần Thơ cũng ảnh hưởng khá nhiều đến thể trạng của toàn đội.
 
“Tôi hy vọng còn một ngày để tập luyện làm quen thời tiết cũng như tìm lại thể trạng sung mãn nhất nhằm chơi tốt trước ĐT Việt Nam”, HLV trưởng Masami Ihara cho biết.
 
Avispa Fukuoka FC vẫn còn 1 buổi tập nữa làm quen với sân Cần Thơ vào chiều tối 11/11 trước khi bước vào trận đấu với ĐT Việt Nam vào lúc 18h00 ngày 12/11. Trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs Avispa Fukuoka FC sẽ được trực tiếp trên Bongdanet.vn, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.