ĐT Malaysia đang rối như tơ vò trước thềm AFF Suzuki Cup 2016

Cũng giống ĐT Việt Nam, các đối thủ Myanmar và Malaysia cũng đều đang ráo riết chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016. Theo đó, họ cũng đã có những trận đấu thử nghiệm đội hình. Tuy nhiên, cả Myanmar và Malaysia đều đang rất rối trong quá trình chuẩn bị. 

Sau trận thua Indonesia 0-3, ĐT Malaysia tiếp tục có trận đấu giao hữu với Singapore mới đây. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Ong Kim Swee lại tiếp tục gây thất vọng. Hòa không bàn thắng với Singapore khiến cho HLV Ong Kim Swee vào tình thế khó khăn khi mà sức ép từ người hâm mộ, sự chỉ trích từ các chuyên gia trong nước đang ngày càng tăng.
 
Trận đấu giao hữu với Afghanistan diễn ra vào tối ngày 11/10 sẽ là cơ hội để cho ĐT Malaysia lấy lại hình ảnh của mình cũng như tình cảm của người hâm mộ. Nếu như tiếp tục thất bại, chiếc ghế HLV của Ong Kim Swee sẽ bị rung lay giữ dội.
 
Một đối thủ khác của ĐT Việt Nam ở vòng bảng AFF Cup 2016 cũng gây thất vọng không kém là Myanmar.  Ở trận giao hữu mới nhất trong khuôn khổ chuyến tập huấn 6 tuần tại châu Âu gặp U21 Síp, Myanmar cũng đã không gặt hái được thành công. Mặc dù đã vượt lên dẫn trước từ phút thứ 20 nhưng sau đó Myanmar đã để thua ngược với tỷ số 1-3.
 
Mới đây, LĐBĐ Indonesia và Myanmar đã đặt được thỏa thuận sẽ đá giao hữu vào ngày 4/11 tại Yangon (Myanmar). Đây sẽ là cơ hội thử nghiệm thực tế nhất đối với ĐT Myanmar bởi đối thủ là một đội bóng trong khu vực và trình độ khác xa so với những đội bóng châu Âu. 
 
Theo kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2016, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B, cùng với Malaysia, Myanmar (nước chủ nhà bảng B) và một đội nhất vòng đấu loại.