HLV Ong Kim Swee bị coi thường về tài năng cầm quân ở ĐTQG
 
Mặc dù xảy ra nhiều biến cố trước đó nhưng LĐBĐ (MFA) vẫn quyết định bổ nhiệm ông Ong Kim Swee làm HLV trưởng ĐTQG Malaysia để chuẩn bị cho AFF Suzuki cup 2016. Tuy nhiên, Á quân AFF Cup 2014 lại đang gặp những khó khăn về lực lượng khi hàng loạt cầu thủ trụ cột xin chia tay ĐTQG mà không hẹn ngày trở lại. 
 
Chính vì thế, HLV Ong Kim Swee không có quá nhiều sự lựa chọn về mặt nhân sự. Trong trận đấu giao hữu mới đây, ĐT Malaysia đã nhận thất bại 0-3 trước ĐT Indonesia. 
 
Thất vọng về màn trình diễn của ĐTQG, ông chủ của CLB Johor Darul Ta’zim đã chỉ trích HLV Ong Kim Swee trên mạng xã hội. Ông chủ của CLB hàng đầu Malaysia cho rằng, FAM đã bổ nhiệm Ong Kim Swee không dựa trên tài năng. Bên cạnh đó, ông Tunku Ismail quyết định không chịu "nhả" quân sớm cho ĐTQG. 
 
Đáp trả những lời chỉ trích của ông chủ CLB Johor Darul Ta’zim, HLV Ong Kim Swee cho biết, chính những sự chỉ trích từ bên ngoài càng làm ông thêm động lực để xây dựng ĐT Malaysia trở nên đáng gờm hơn ở AFF Suzuki Cup sắp tới. Bên cạnh đó, ông luôn nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ FMA. Vì thế thành tích tại AFF Cup sắp tới sẽ là câu trả lời chính xác về năng lực của mình. 
 
Theo kết quả bốc thăm, bảng B AFF Suzuki Cup 2016 gồm Myanmar (chủ nhà), ĐT Malaysia, ĐT Việt Nam, đội thắng vòng loại (Campuchia, Lào, Đông Timor, Brunei ). Chính vì thế, HLV Ong Kim Swee sẽ đối đầu với HLV Hữu Thắng tại vòng bảng. 
 
Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2016
 
Bảng A: Philippines (chủ nhà), ĐT Thái Lan, ĐT Singapore, ĐT Indonesia
 
Bảng B: Myanmar (chủ nhà), ĐT Malaysia, ĐT Việt Nam, đội thắng vòng loại (Campuchia, Lào, Đông Timor, Brunei)