Chiều ngày 15/11, HLV trưởng ĐT Malaysia – Datuk Ong Kim Swee đã chính thức công bố danh sách 23 cầu thủ của ĐT nước này sang Myanmar thi đấu bảng B VCK AFF Suzuki Cup 2016. Không cần mang thêm cầu thủ sự phòng, ĐT Malaysia sẽ có mặt tại Myanmar vào ngày 16/11.
 
Trước đó, tiền vệ Nasir Basharuddin và hậu vệ cánh trái Ahmad Khuzaimi Piee đã bị loại vì không thể kịp bình phục chấn thương. Trước khi lên đường dự AFF Cup 2016, HLV Ong Kim Sweee chỉ loại thêm 1 cầu thủ là Safawi Rasid trong tổng 26 cầu thủ tập trung ban đầu của ĐT Malaysia. 
 
Nói về quyết định gạch tên cầu thủ 19 tuổi Safawi trước khi lên đường sang Myanmar, HLV Ong Kim Swee cho biết: “Đó là một quyết định khó khăn và tôi phải loại Safawi khỏi đội hình. Cậu ấy là cầu thủ có tương lai sáng sủa và tôi chắc chắn rằng nếu tiếp tục tập luyện chăm chỉ, cậu ấy sẽ lại được gọi lên ĐT. Tuổi tác cũng là một yếu tố để ban huấn luyện xem xét trong vấn đề này”.
 
Việc gạch tên cầu thủ trẻ này cũng đã được ông Kim Swee cân nhắc kĩ bởi ĐT Malaysia vẫn còn có những tiền vệ cánh trái cực tốt như: Hadin Azman, Syazwan Zainon hay Amri Yahyah.
 
Chia sẻ về mục tiêu mà Malaysia tại AFF Cup lần này, HLV Ong Kim Swee không giấu giếm tham vọng của mình. "Tôi tin các học trò của tôi sẽ lọt vào đến trận chung kết và nếu may mắn, Malaysia hoàn toàn có thể vô địch AFF Suzuki Cup 2016. Dù vậy, trước mắt, ĐT Malaysia sẽ tập trung thi đấu để vượt qua vòng bảng", HLV Ong Kim Swee cho hay. 
 
ĐT Malaysia nằm ở bảng B của AFF Suzuki Cup 2016 cùng với đội chủ nhà Myanmar, Campuchia và ĐT Việt Nam. Họ sẽ gặp Campuchia ở trận ra quân vào ngày 20/11.
 
Danh sách 23 cầu thủ Malaysia dự AFF Cup 2016
 
Thủ môn (3): Khairul Fahmi Che Mat, Khairul Azhan Khalid, Hafizul Hakim Khairul Nizam Jothy
 
Hậu vệ (7): Shahrul Saad, Nazirul Naim, Fadhli Shas, Ronny Harun, Matthew Davies, Khairul Helmi Johari, Shahrom Kalam
 
Tiền vệ (8): Irfan Fazail, Zaquan Adha Abdul Radzak, Ahmad Fakri Saarani, Hadin Azman, Baddrol Bakhtiar, Rizal Ghazali, Syazwan Zainon, S. Veenod.
 
Tiền đạo (5): Darren Lok, Amri Yahyah, Safee Sali, Ahmad Hazwan Bakri, Norshahrul Idlan Talaha.