Trước khi trận đấu diễn ra, thủ thành Thái Lan Chatchai Budprom của Thái Lan đã phát biểu “lớn tiếng” mỉa mai đối thủ. "Chúc Malaysia ngủ ngon đêm nay bởi tối mai họ sẽ gặp ác mộng ở sân Rajamangala bởi chúng tôi". Quả thực, phát biểu của thủ môn đội chủ nhà đã khiến cho các cầu thủ Malaysia cảm thấy khó chịu.

Khi bước vào trận đấu bán kết lượt về, dù có 2 lần vượt lên dẫn trước đối thủ, được hưởng phạt đền ở phút bù giờ thứ 4 tại hiệp 2, nhưng Thái Lan vẫn bị Malaysia cầm hòa với tỷ số 2-2 ngay trên sân nhà. Qua đó, đành chấp nhận nhường vé vào chung kết cho đối thủ bởi luật bàn thắng sân khách. Trước đó, đôi bên đã hòa nhau với tỷ số 0-0 ở lượt đi.

Sau trận đấu này, đội trưởng của Malaysia - Zaquan Adha đã khẳng định rằng, chính lời tuyên bố có phần gây sốc của thủ thành Chatchai Budprom đã tạo động lực cho anh cùng các đồng đội cố gắng thi đấu tốt. Đội trưởng của Malaysia cũng thừa nhận rằng anh và các đồng đội đã thi đấu với 200% sức lực nên thể lực đã bị vắt kiệt, hy vọng kịp hồi phục ở trận chung kết.

Tiền đạo Zaquan Adha chia sẻ sau trận đấu: “Đối với tôi, những lời nhận xét của thủ thành Chatchai Budprom đã giúp tôi cùng các đồng đội có thêm quyết tâm giành chiến thắng. Những gì anh ta nói cũng đúng bởi Thái Lan có nhiều lợi thế hơn. Nhưng chúng tôi có sự quyết tâm, tập trung thi đấu và đã giành chiến thắng.

Thật không dễ khi chơi bóng ở Bangkok. Vì vậy, trận đấu này thật tuyệt vời. Trong bóng đá, điều gì cũng có thể xảy ra và các cầu thủ Malaysia vừa trải qua một trận đấu cực kỳ vất vả. Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ.

Bởi vì, chúng tôi còn trận chung kết và chắc chắn trận đấu này sẽ rất khó khăn. Để trở thành nhà vô địch, chúng tôi cần phải cố gắng hơn trong thời gian sắp tới.”

Đối thủ của Malaysia ở chung kết sẽ được định đoạt vào tối nay khi trận bán kết lượt về giữa Việt Nam vs Philippines kết thúc. Ở trận lượt đi, Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 trên sân khách.