Olympic Việt Nam thi đấu tại ASIAD 18, đã có rất đông các CĐV Việt Nam lặn lội từ quê nhà sang Indonesia để cổ vũ tinh thần cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Tâm điểm chính là trận bán kết giữa Việt Nam gặp Hàn Quốc. Các CĐV Việt Nam đã cùng với các CĐV của Hàn Quốc tạo nên bầu không khí rất sôi động tại SVĐ Pakansari.

Tuy nhiên, trong lúc các cầu thủ ĐT Olympic Việt Nam đang thi đấu đầy nỗ lực trước đối thủ mạnh Olympic Hàn Quốc, một nhóm các CĐV quá khích của Việt Nam đã đốt pháo sáng trên khán đài, gây ảnh hưởng đến trận đấu cũng như ảnh hưởng đến công tác đảm bảo an ninh, an toàn. Vì lý do này, căn cứ điều 65.1 của Bộ luật kỷ luật và đạo đức của AFC, AFC đã quyết định xử phạt VFF 12.500 USD.

AFC đồng thời cũng đưa ra cảnh báo nếu CĐV Việt Nam tiếp tục đốt pháo sáng trong các trận đấu quốc tế của các ĐTQG Việt Nam, bóng đá Việt Nam sẽ phải đối diện với hình thức kỷ luật nặng hơn như sẽ bị đưa sang sân trung lập thi đấu hoặc đóng cửa sân thi đấu.

Trong bối cảnh AFF Cup 2018 sắp diễn ra, VFF bày tỏ sự lo ngại về việc CĐV đốt pháo sáng sẽ tái diễn bởi ĐT Việt Nam sẽ có 2 trận đấu trên sân nhà ở vòng bảng, chưa kể đoàn quân HLV Park Hang Seo có thể tiến sâu ở giải đấu năm nay. Do đó, để đảm bảo quyền lợi cho các đội tuyển và cho đông đảo người hâm mộ, VFF đề nghị các CĐV Việt Nam hãy đồng lòng "Nói không với pháo sáng" tại AFF Cup 2018 sắp tới.