Sau ASIAD 2018, HLV Luis Milla đã trở về Tây Ban Nha mà không một lời từ biệt và sau đó đã xuất hiện thông tin vị chiến lược gia trẻ tuổi này "mất tích" và sẽ không trở lại Indonesia làm việc. Được biết, cựu HLV U21 Tây Ban Nha gặp bế tắc trong thương lượng hợp đồng mới với LĐBĐ Indonesia (PSSI) nên đã trở về quê nghỉ ngơi.

Sáng 17/9, PSSI đã đã tổ chức một cuộc họp để bàn về tương lai của HLV đội tuyển quốc gia. Theo đó, HLV Luis Milla sẽ không tiếp tục làm việc tại ĐTQG và ĐT U23 Indonesia, 2 tuần sau khi ông này bỏ về Tây Ban Nha. Nguồn tin của CNN Indonesia khẳng định, vấn đề tiền lương chính là điều mấu chốt trong sự chia tay này. Đã ba tháng vừa qua, ông Milla không được trả lương và PSSI còn muốn mức lương hiện tại của vị HLV người Tây Ban Nha phải giảm đi một nửa trong bản hợp đồng mới. Hiện đang có rất nhiều ứng viên được PSSI cân nhắc để bổ nhiệm vào ghế nóng ĐTQG.

Việc chia tay HLV Lúi Milla thời điểm này là khá mạo hiểm với PSSI. Hiện LĐBĐ Indonesia đang tìm kiếm HLV mới trước khi đưa ra thông báo chính thức bởi theo tổ chức này, AFF Cup 2018 rất quan trọng nên họ không muốn chiếc ghế ĐTQG bị bỏ trống trong quãng thời gian chuẩn bị trước giải.

Tại AFF Cup 2018, ĐT Indonesia cùng bảng với Thái Lan, Philippines, Timor Leste và họ sẽ sẽ mở đầu giải đấu bằng cuộc đối đầu với Singapore trên sân khách. Thành tích của Indonesia tại AFF Cup là 5 lần giành ngôi Á quân và chưa một lần vô địch.