Malaysia là đội có mặt tại Myanmar thứ 2 sau ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016. Nhận diện các đối thủ tại vòng bảng đều rất mạnh, nhưng HLV Ong Kim Swee vẫn rất tự tin sẽ cùng các học trò đi đến trận chung kết. Chính vì thế, ngay khi có mặt tại Myanmar, ĐT Malaysia đã ra sân tập luyện. 
 
Thế nhưng, buổi tập đầu tiên của thầy trò HLV Ong Kim Swee đã không suôn sẻ. Cụ thể, ĐT Malaysia có buổi tập chiều ngày 16/11 nhưng lại trùng với giờ tập của ĐT chủ nhà Myanmar cũng trên sân phụ Thuwunna. Vậy nên khi ĐT Myanmar có mặt trên sân tập sớm hơn và đã bắt đầu buổi tập, thầy trò HLV Ong Kim Swee mới có mặt. Á quân AFF Suzuki Cup 2014 đành phải quay trở lại khách sạn để chờ đợi và 1 tiếng sau họ mới quay lại sân tập. 
 
Sự việc này khiến cho BHL cũng như các cầu thủ ĐT Malaysia có phần khó chịu và cho rằng mình bị đội chủ nhà làm khó. “Theo đúng lịch sắp xếp, Malaysia tập từ 16h đến 17h. Nhưng do Myanmar vướng chụp ảnh, tập quá giờ nên đội bóng này phải lùi lại. HLV Ong Kim Swee không hài lòng vì đội mệt, không muốn phải chờ đợi”, Thant Zin – Trưởng đoàn của ĐT Malaysia tại AFF Cup 2016 chia sẻ.
 
Malaysia nằm ở bảng B AFF Suzuki Cup 2016 cùng với ĐT Việt Nam, Campuchia và chủ nhà Myanmar. Ở trận đấu ra quân, thầy trò HLV Ong Kim Swee sẽ đối đầu với Campuchia vào ngày 20/11.