Có thể thấy HLV Ong Kim Swee rất cương quyết trong việc thực thi quy định cấm cửa với giới truyền thông quốc tế. Đích thân ông thầy 45 tuổi ra giám sát thẻ phóng viên của từng người trước khi bước vào buổi tập cùng các học trò.

Tuy nhiên, theo quan sát thì các phóng viên đến từ Malaysia lại được phép vào sân tác nghiệp thoải mái.

Trong buổi tập chiều qua, thuyền trưởng ĐT Malaysia tỏ rõ thái độ không hài lòng khi có quá nhiều phóng viên, báo đài quốc tế vào sân “xem giò” đội bóng của mình. Một phần cũng vì mới sang Myanmar nên ĐT Malaysia chỉ tập nhẹ. Các cầu thủ của đương kim á quân AFF Cup cũng hạn chế tiếp xúc với báo giới.

Malaysia là đội bóng chốt danh sách dự AFF Cup 2016 sớm nhất trong số 8 đội tuyển. Năm nay, lực lượng của HLV Ong Kim Swee không đồng đều và chất lượng như mọi năm.

Theo thống kê, ĐT Malaysia có độ tuổi trung bình cao nhất tại giải đấu năm nay. Ông đã phải viện tới hai lão tướng trên hàng công là Safee Sali và Norshahrul Talaha.

Trận khai màn của Malaysia sẽ diễn ra vào ngày 20/11 gặp ĐT Campuchia. 3 ngày sau, 23/11, thầy trò Ong Kim Swee sẽ có màn chạm trán nảy lửa với ĐTVN.