Trả lời truyền thông sáng nay 16/11, HLV Hữu Thắng cho biết, ông có xem trận đấu tại vòng loại World Cup 2018 giữa Thái Lan và Australia: “Hôm qua tôi có xem trận đấu giữa Thái Lan và Australia, và nếu như các bạn cũng theo dõi trận đấu này thì có thể nhận thấy khoảng cách về trình độ giữa Thái Lan và Australia đã không còn chêch lệch như trước nữa”.

Về các đối thủ cùng bảng B, ông thầy gốc Hà Tĩnh tỏ ra thận trọng: “Chúng tôi không bao giờ xem nhẹ, chủ quan trước bất cứ đối thủ nào. Trình độ bóng đá của Đông Nam Á và thế giới đang xích lại gần nhau. Như các bạn đã thấy, Myanmar rồi Malaysia và Campuchia đều là những đối thủ mà chúng ta đã gặp rất nhiều lần.

Vì vậy, tôi và các học trò sẽ phải tính toán cẩn thận từng trận, từng trận một, với tất cả sự chặt chẽ nhất, tập trung nhất thì mới có thể đạt được mục tiêu đề ra”. HLV Hữu Thắng không quên nói về đối thủ đầu tiên của ĐT Việt Nam tại giải là Myanmar: “Nếu chỉ nhìn vào kết quả của trận giao hữu với Oman vừa qua để đánh giá Myanmar thì sẽ là điều hoàn toàn sai lầm.

Đây là trận đấu mà Myanmar tận dụng để đưa ra những thử nghiệm mới và hoàn thiện sự chuẩn bị cho trận đấu khai màn bảng B gặp ĐT Việt Nam ngày 20/11 tới...Tôi luôn lạc quan về khả năng của đội tuyển. Những gì đã thể hiện qua loạt trận giao hữu, rồi tình cảm của khán giả hâm đối với đội tuyển cũng đã giúp các cầu thủ tự hơn, khát khao cống hiến hơn.

Tôi đặt niềm tin vào các cầu thủ và ngược lại họ cũng tin tưởng vào sự lựa chọn cũng như quyết định của HLV trưởng về lối chơi của đội. Thời gian không còn nhiều và vấn đề duy nhất khiến tôi lo lắng là làm sao không có những chấn thương đáng tiếc có thể xảy ra”. Như tin đã đưa, Tuấn Anh khó có khả năng tham gia AFF cup 2016, hi vọng sẽ không còn trường hợp chấn thương đáng tiếc nào xảy ra với ĐT Việt Nam.

Video Thái Lan 2-2 Australia ngày 15/11