Nhà vua Bhumibol Adulyadej băng hà là sự mất mát lớn đối với người dân Thái Lan và họ quyết định để tang vị vua đáng kính trong vòng một năm. Bên cạnh đó, LĐBĐ Thái Lan cũng có những động thái riêng, thể hiện sự tiếc thương sâu sắc nhà vua Bhumibol Adulyadej.
 
Cụ thể, chiều 14/10, FAT đã có quyết định hủy toàn bộ các trận đấu bóng đá diễn ra trên lãnh thổ Thái Lan trong năm 2016. Đồng nghĩa với việc, tất cả những giải đấu cấp CLB trong nước của Thái Lan bao gồm giải vô địch quốc gia Thái Lan, Cúp FA, Cúp Liên Đoàn đều sẽ bị hoãn lại dù đã đi đến những giai đoạn cuối cùng.
 
Theo đó, đội bóng đang đứng đầu Thai-League hiện tại là CLB Muang Thong được xác định luôn là nhà vô địch của giải dù cuộc đua tranh ngôi đầu vẫn còn rất quyết liệt. Còn Cúp FA, Cúp Liên Đoàn đều tiến hành bốc thăm để chọn ra nhà vô địch. Tất cả các CLB khác đều chấp nhận với phương án nói trên.
 
ĐT Thái Lan sẽ đá trên sân trung lập nếu lọt vào bán kết AFF Cup 2016
ĐT Thái Lan tiếc thương khi đức vua Bhumibol Adulyadej qua đời
 
Trong khi đó, các đội tuyển QG có lịch thi đấu năm nay vẫn tiếp tục thi đấu nhưng sẽ không diễn ra tại Thái Lan. Như vậy, đoàn quân của HLV Kiatisak lọt vào bán kết AFF Suzuki Cup 2016 thì họ không được thi đấu trên sân nhà mà phải tìm một sân trung lập để tổ chức trận đấu. Đây là bất lợi không hề nhỏ đối với đội bóng xứ Chùa vàng. 
 
Ngay khi hay tin nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej qua đời, HLV Kiatisak đã thức trắng cả đêm để tưởng nhớ. "Cả đêm, tôi nằm ngủ nhưng tỉnh giấc liên tục. Trong đầu tôi chỉ muốn được đến bên lĩnh cữu nhà vua để quỳ xuống thể hiện sự thành kính", HLV Kiatisak nói trên trang cá nhân. 
 
Giải vô địch futsal Đông Nam Á dự kiến diễn ra ở Thái Lan vào cuối tháng 10 này cũng sẽ phải chuyển đến địa điểm sang Indonesia sau khi Thái Lan quyết định dừng mọi hoạt động giải trí để tưởng nhớ đức vua Bhumibol Adulyadej.