ĐT CHDCND Triều Tiên phải trải qua quãng đường bay không phải là ngắn với chặng dừng ở Singapore trước khi đến TPHCM. Thế nhưng, đoàn quân của HLV HLV Jorn Andersen đã xỏ giày ra sân tập luyện ngay nhằm làm quen với thời tiết và điều kiện tại đây trước khi bước vào trận đấu giao hữu với ĐT Việt Nam. 
 
Tuy trải qua quãng đường bay dài nhưng các cầu thủ Triều Tiên vẫn tập rất sung, thậm chí là tập với giáo án cực nặng của HLV Jorn Andersen. Nhà cầm quân gốc Na Uy trực tiếp đứng trong sân để chỉ đạo 3 hiệp đấu, mỗi hiệp 10 phút của các học trò. Ông cùng trợ lý ngôn ngữ giao cho mỗi đội hình 11 người một chiến thuật khác nhau trong từng hiệp nhưng tựu chung, cựu HLV Manz 05 muốn tập giành quyền kiểm soát bóng bằng các đường chuyền ngắn.
 
ĐT Triều Tiên gây bất ngờ trước trận đại chiến với ĐT Việt Nam
ĐT Triều Tiên sở hữu nhiều ngôi sao
 
Bên cạnh đó, mỗi khi mất bóng thì các cầu thủ phải áp sát khi nghe hiệu lệnh mà ông thầy hô vang “pressing…pressing”. Đồng thời, toàn bộ đội hình phải dâng lên ngay để áp sát theo khẩu ngữ “stay hight stay high”. Ngôi sao đáng chú ý nhất của Triều Tiên chính là Pak Kwang Ryong - cầu thủ từng đá ở UEFA Champions League nổi trội với chiều cao 1m88 và những pha dứt điểm như búa bổ. Pak Kwang Ryong chắc chắn sẽ là cầu thủ gây nhiều khó khăn cho tuyển Việt Nam.
 
 Nhìn qua, lối đá của ĐT Triều Tiên cũng gần giống với lối chơi mà HLV Hữu Thắng đang xây dựng cho ĐT Việt Nam. Cả hai đội đều sử dụng bóng ngắn và ban bật nhanh hứa hẹn trận đấu giao hữu diễn ra ngày 6/10 tới sẽ vô cùng hấp dẫn và kịch tính. Theo kế hoạch, ĐT Triều Tiên sẽ có buổi tập làm quen sân Thống Nhất vào chiều tối ngày 5/10.