HLV Ong Kim Swee không đánh giá cao Việt Nam và Myanmar
 
ĐT Indonesia đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Sau khi để thua 0-3 trước Indonesia và bị Afganistan cầm hòa 1-1, thầy trò Ong Kim Swee đã phải nhận không ít ý kiến chỉ trích của NHM. Tuy nhiên, nhà cầm quân trẻ tuổi này vẫn trấn an người hâm mộ Indonesia bằng tuyên bố sẽ giành ngôi nhất bảng B. Myanmar, Việt Nam và Campuchia sẽ chỉ có cơ hội tranh vị trí nhì bảng.
 
Trả lời tờ The Straits Times của phiên bản Malaysia, HLV Ong Kim Swee cho hay: “Tôi nghĩ rằng, Myanmar và Việt Nam sẽ tranh tấm vé thứ hai vào bán kết. Bởi suất đầu tiên đã thuộc về Malaysia rồi”.
 
Đánh giá về lực lượng của Malaysia, HLV Ong Kim Swee cho biết: "ĐT Malaysia chưa có được đội hình mạnh nhất vì còn thi đấu trong nước. Ngày 14/11 tới, Malaysia với lực lượng mạnh nhất sẽ có trận giao hữu cuối cùng gặp Papua New Guinea. Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ về tuyển Việt Nam và Myanmar, họ đang trong giai đoạn chuyển giao lực lượng, xét về mọi mặt không thể ổn định bằng Malaysia được”, HLV Ong Kim Swee chia sẻ.
 
Mặc du HLV Ong Kim Swee rất tự tin về lực lượng mình hiện có nhưng CĐV Malaysia lại không dám tin đội nhà sẽ vượt qua được vòng bảng AFF Cup năm nay. Trong một cuộc khảo sát trước VCK AFF Suzuki Cup 2016, phần đông các CĐV Malaysia tỏ ra bi quan với khả năng tiến xa của thầy trò HLV Ong Kim Swee. Theo đó, có đến gần 70% số người tham gia cuộc thăm dò cho rằng ĐT Malaysia sẽ không vượt qua được vòng bảng.