Nước đồng chủ nhà Myanmar đã hoàn tất các khâu chuẩn bị cho vòng bảng AFF Suzuki Cup 2016 bảng B. Bảng đấu này với sự góp mặt của Myanmar, ĐT Việt Nam, Malaysia và Campuchia. Ngoài chủ nhà, ĐT Việt Nam, Malaysia đều thể hiện quyết tâm giành vé vào bán kết giải đấu châu lục lần này. 
 
Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Hữu Thắng gặp phải những khó khăn nhất định trong hành trình chinh phục AF Cup lần này. Cụ thể, trận đấu cuối với Campuchia vào ngày 26/11 của ĐTVN được nước chủ nhà sắp xếp diễn ra tại sân Wunna Theikdi nằm ở thủ đô mới Naypitaw cách nơi diễn ra 2 trận đấu trước tới 300km. 
 
Bởi vậy, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ không có nhiều thời gian nghỉ ngơi sau trận đấu với Myanmar mà phải di chuyển di chuyển khoảng 320km từ Yangon về Naypitaw. Đây là thách thức không hề nhỏ đối với ĐT Việt Nam bởi quãng thời gian nghỉ giữa các trận chỉ có 3 ngày và phương tiện di chuyển chỉ có đôi chuyến bay nội địa từ Yangon đến Naypidaw.
 
Do sắp xếp của nước chủ nhà nên đoàn quân của HLV Hữu Thắng không còn cách nào khác đành phải chấp nhận. Hơn nữa, tại Yangon không có sân bóng thứ 2 nào đạt chuẩn tương tự như SVĐ QG Thuwunna, khi trận cuối vòng bảng bắt buộc đá cùng giờ.
 
Sự việc này khiến chúng ta nhớ đến U19 Việt Nam từng tham dự VCK U19 châu Á 2014 tại Myanmar. Do cũng di chuyển với khoảng cách tương tự nhưng do không muốn các cầu thủ mất sức nên bầu Đức đã thuê hẳn một chuyên cơ riêng để phục vụ đội tuyển U19 Việt Nam để về Yangon đá trận cuối gặp U19 Trung Quốc.