Chiều qua, HLV Hữu Thắng bất ngờ cho các học trò nghỉ ngơi, thư giãn tại khách sạn. Tuy nhiên, nhà cầm quân xứ Nghệ muốn các tuyển thủ Việt Nam thư giãn để chuẩn bị cho những buổi tập nặng. Đúng 8h00 sáng 30/9, ĐT Việt Nam đã có mặt trên sân Thống Nhất để bước vào buổi tập luyện thể lực lẫn chiến thuật. 
 
Sau màn khởi đội nhẹ, BHL ĐT Việt Nam đã cho các cầu thủ bước vào rèn kết hợp rèn thể lực và tập chiến thuật. Bài tập tăng tốc ở mức độ cao nhất, lắc người qua cọc, sau đó dẫn bóng và đổi người được kéo dài gần 30 phút.
 
ĐT Việt Nam bở hơi tai trong buổi tập chiến thuật đầu tiên
Các cầu thủ Việt Nam nỗ lực hết mình trong buổi tập chiến thuật đầu tiên
 
Sau đó, HLV Hữu Thắng lại tách các cầu thủ thành 2 nhóm và yêu cầu các cầu thủ chỉ được đã một chạm liên tục và di chuyển trong phạm vi 1/4 mặt sân. Ở bài tập này yêu cầu các tuyển thủ phải có được sự tập trung tối đa mới có thể vừa di chuyển nhanh và chuyền bóng chính xác. Càng về sau độ khó của buổi tập càng tăng dần, vì thế nhiều cầu thủ đã phải bở hơi tai trong bài tập buổi sáng nay. 
 
Hiện tại, ĐTVN chỉ còn Huy Hùng là phải tập riêng và theo bác sĩ của đội tuyển thì cầu thủ này sẽ phải nghỉ ít nhất 10 ngày mới có thể tập luyện trở lại. Trong khi đó, Đình Hoàng đã có thể tập luyện  với trái bóng và chỉ 1-2 buổi nữa là có thể tập chiến thuật cùng các đồng đội. Trong ngày mai 1/10, HLV Hữu Thắng sẽ đón thêm những cầu thủ thuộc CLB Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T. Sau đó là Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng cũng sẽ góp mặt.