Đúng như kế hoạch, 30 cầu thủ được gọi tên lên tuyển lần này sẽ hội quân tại Hà Nội từ sáng 11/10 để bước vào hành trang chuẩn bị cho AFF Cup 2018 diễn ra từ đầu tháng 11 tới. Theo đó, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đóng quân tại khách sạn Top, gần với địa điểm tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Trong ngày đầu hội quân, ĐT Việt Nam chưa thể có đủ 30 cầu thủ như trong danh sách triệu tập. Cụ thể, những cầu thủ thuộc biên chế của Hà Nội FC là Hùng Dũng, Đình Trọng, Duy Mạnh, Đức Huy, Quang Hải, Văn Hậu, Văn Quyết và Văn Thành, cùng Anh Đức và Tiến Linh của B.Bình Dương chưa thể lên hội quân vì bận thi đấu trận bán kết lượt về Cúp QG diễn ra chiều 11/10.

Trong khi đó, tân binh Viết Tú (Nam Định) mãi tới ngày 14/10 mới lên tập trung do bận đá trận play-off với Hà Nội B diễn ra ngày 13/10. Các cầu thủ Xuân Hưng, Trọng Hoàng và thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng chưa lên hội quân do FLC Thanh Hóa đã lọt vào chung kết Cúp QG và vì thế thì sớm nhất sáng 16/10, các cầu thủ này mới có mặt.

Những con số có mặt sẽ cùng BHL bước vào những buổi tập luyện nhẹ nhằm hồi phục thể lực sau khi V-League 2018 mới khép lại. Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ duy trì tập luyện ở sân cỏ và phòng gym từ ngày 12/10. Toàn đội sẽ tập luyện tại Hà Nội từ nay cho đến ngày 16/10 trước khi di chuyển sang Hàn Quốc tập huấn đến hết ngày 31/10.

ĐT Việt Nam chính thức tập trung chuẩn bị chinh phục AFF Cup 2018