Trước đó, LĐBĐ Việt Nam đã liên hệ tới các LĐBĐ của những quốc gia trong khu vực để mời một đội bóng chất lượng sang thi đấu giao hữu với ĐT Việt Nam nhằm phục vụ cho quá trình tập luyện trước thềm giải đấu AFF Cup 2016.

Với tiêu chí chọn một đối thủ không nằm chung bảng tại AFF Cup thế nên chúng ta đã chủ động mời Philippines, ĐKVĐ Thái Lan, Singapore hoặc Indonesia. Cuối cùng, trong số các đội bóng nói trên thì Indonesia đã nhận lời mời thi đấu từ VFF.

Cụ thể, hai đội sẽ thi đấu 2 trận giao hữu theo thể thức sân nhà – sân khách, thời gian và địa điểm cụ thể được công bố sau nhưng nhiều khả năng vào trong khoảng đầu tháng 11. Hai cuộc chạm trán với đối thủ có trình độ chuyên môn khá như Indonesia sẽ là những dịp bổ ích để giúp ĐT Việt Nam kiểm tra và phát hiện ra những điểm yếu cần khắc phục trước khi bước vào giải đấu.

Trước khi gặp Indonesia, ĐT Việt Nam cũng trải qua quá trình tập huấn cực kỳ kỹ lưỡng. Bắt đầu tập trung từ cuối tháng 9, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ rèn quân gần 2 tháng, trong đó đáng chú ý là chuyến tập huấn nửa tháng ở Hàn Quốc và trận giao hữu với đối thủ mạnh ĐT Triều Tiên.