Tuấn Anh lỡ hẹn AFF Cup 2016 vì chấn thương
 
Tuấn Anh gặp chấn thương từ Nhật Bản trước khi lên tuyển và tưởng rằng anh sẽ kịp hồi phục trước thềm AFF Suzuki Cup 2016. HLV Hữu Thắng cũng đã rất kiên nhẫn với tiền vệ gốc Thái Bình khi mang anh sang Myanmar và chờ "phép màu" xảy ra để có được sự phục vụ cầu thủ đang khoác áo CLB Yokohama tại AFF Cup lần này. 
 
Thế nhưng, chấn thương của Tuấn Anh đã trở nên nghiêm trọng hơn bởi trước ngày đội tuyển lên đường sang Myanmar, tiền vệ này đã làm một động tác khó mà quên mất mình đang điều trị chấn thương nên đã bị đau trở lại. Tuy đã ra sân tập luyện 2 buổi tập gần nhất cùng ĐT Việt Nam tại sân Thuwunna, nhưng tiền vệ gốc Thái Bình chỉ có thể chạy bộ và tập nhẹ với giáo án của bác sĩ. Xem ra, Tuấn Anh cần thêm nhiều thời gian để chấn thương bình phục hoàn toàn. 
 
Ngày mai (19/11), AFF Suzuki Cup 2016 sẽ chính thức khởi tranh bảng A và HLV Hữu Thắng buộc phải chốt danh sách 23 cầu thủ theo quy định của BTC. Theo đó, dù rất không muốn nhưng ông Thắng đã quyết định gạch tên Tuấn Anh khỏi đội tuyển tham dự AFF Cup 2016. Người cùng chung số phận với Tuấn Anh là trung vệ Đặng Quang Huy (Hải Phòng). Trung vệ trẻ này được triệu tập bổ sung khi Ngọc Hải gặp chấn thương và giờ Hải đã trở lại nên Quang Huy bị loại cũng là điều dễ hiểu. 
 
Như vậy, Tuấn Anh một lần nữa lại vô duyên với các giải đấu lớn. Năm 2015, tiền vệ gốc Thái Bình cũng đã bị HLV Toshiya Miura loại khỏi danh sách dự SEA Games ở Singapore do chấn thương đầu gối. Đầu năm nay, tại vòng chung kết U23 châu Á, anh cũng phải vất vả hồi phục chấn thương tương tự và anh chỉ được góp mặt trong trận đấu cuối cùng vòng bảng.
 
 AFF Suzuki Cup 2016 sẽ chính thức khai mạc vào tối 19/11 tại Philipines và diễn ra 2 trận đấu bảng A. Thái Lan đối đầu với Indonesia, chủ nhà Philippines gặp Singapore. Một ngày sau, bảng B diễn ra 2 cặp đấu là chủ nhà Myanmar gặp ĐT Việt Nam và Malaysia đối đầu với Campuchia. 
 
Danh sách 23 cầu thủ tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2016:
 
Thủ môn: Trần Nguyên Mạnh, Huỳnh Tuấn Linh, Đặng Văn Lâm
 
Hậu vệ: Quế Ngọc Hải, Trương Đình Luật, Đinh Tiến Thành, Âu Văn Hoàn, Trần Đình Đồng, Vũ Văn Thành, Sầm Ngọc Đức, Bùi Tiến Dũng.
 
Tiền vệ: Lương Xuân Trường, Ngô Hoàng Thịnh, Phạm Thành Lương, Đinh Thanh Trung, Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Trọng Hoàng, Trần Phi Sơn
 
Tiền đạo: Lê Công Vinh, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Công Phượng, Lê Văn Thắng, Nguyễn Văn Toàn.