ĐT Việt Nam sẽ được tạo điều kiện hết mức trong đợt tập trung lần tới để chuẩn bị AFF cup 2016...theo phát biểu của Lãnh đạo VFF tại Hội nghị BCH LĐBĐ Việt Nam khóa VII lần 8 diễn ra vào sáng 11/8.

Theo báo cáo kế hoạch của VFF từ giờ cho đến hết năm 2016, các ĐTQG được đầu tư tập trung tối đa để chuẩn bị nhằm đạt kết quả tốt nhất cho các giải AFF cup, VCK U19 ĐNÁ, VCK U16 châu Á, VCK Futsal World Cup...mà chúng ta tham dự.

Trước VCK Futsal World Cup, ĐT Futsal Việt Nam sẽ được đá giao hữu với những đội bóng đẳng cấp thế giới như Tây Ban Nha, Argentina. Còn ĐT bóng đá nam Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có tổng cộng 53 ngày để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016.

Đáng chú ý ở đợt chuẩn bị này là Công Phượng và đồng đội có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, trong đó có khoảng 3 trận giao hữu với các CLB đang thi đấu tại giải VĐQG Hàn Quốc, được biết dự kiến một trong số đó là Incheon United - CLB mà Xuân Trường đang đầu quân.

Nhưng trước khi sang Hàn Quốc, thầy trò Hữu Thắng sẽ gặp CHDCND Triều Tiên tại Việt Nam. Tiếp theo, ĐT Việt Nam dự kiến đá 2 trận với 2 đối thủ ngang tầm theo đề nghị của HLV Nguyễn Hữu Thắng trước khi tham dự AFF Cup; và 1 trận đấu với Ngôi sao Hàn Quốc. Cả 3 trận đấu được sắp xếp vào đầu tháng 11 tới.