Trong lịch sử, AFF Cup đã có nhiều lùm xùm về biểu hiện tiêu cực của các đội tuyển tham dự. Chính vì vậy, lần này Ban tổ chức đã quyết định hợp tác với công ty Sportradar, tổ chức hàng đầu thế giới về phòng chống và phát hiện tiêu cực.

Sportradar sẽ quan sát trực tiếp toàn bộ 18 trận đấu trong khuôn khổ AFF Cup 2016. Tổ chức này cũng được toàn quyền phối hợp với đại diện các đội bóng để điều tra nghi vấn.

Về phía ĐT Việt Nam, VFF cũng chủ động hợp tác với C45 để giám sát các hoạt động và thái độ thi đấu của đội tuyển trên đất Myanmar.

Đại diện C45 sẽ làm việc cùng thầy trò Nguyễn Hữu Thắng là ông Nguyễn Đình Nghĩa. Ông Nghĩa cùng Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã có mặt tại Myanmar từ hôm qua để chuẩn bị cho công việc của mình.

Việc đại diện cơ quan an ninh theo sát ĐT Việt Nam ở các giải đấu lớn không phải là mới. Đã có tiền lệ về việc này ở các kỳ AFF Cup trước đây.

Xuyên suốt chiều dài 20 năm tham dự AFF Cup, ĐT Việt Nam đã không ít lần bị đặt dấu hỏi về thái độ thi đấu, cùng những biểu hiện tiêu cực.

Những thất bại trước Singapore ở chung kết Tiger Cup 1998, trước Indonesia ở Tiger Cup 2004, trước Malaysia ở AFF Cup 2014 cho đến nay vẫn là những trận thua khó hiểu của chúng ta.

Hy vọng với sự đoàn kết đồng lòng của thầy trò Hữu Thắng, sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, sự quan tâm sát sao của C45, ĐT Việt Nam sẽ trình diễn một lối đá đẹp mắt, và không làm người hâm mộ phải thất vọng.