Ngay khi trận đấu với Triều Tiên kết thúc, thầy trò HLV Hữu Thắng đã lên đường sang Indonesia để thi đấu giao hữu với đội chủ nhà. ĐT Việt Nam Khởi hành từ TP.HCM từ lúc 10h00 sáng 7/10, nhưng do trải qua cuộc hành trình tiêu tốn khá nhiều thời gian với 1 chặng bay quốc tế và 1 chặng bay nội địa nên phải tới tối cùng ngày.
 
Do quãng đường di chuyển dài nên đoàn quân của HLV Hữu Thắng không có đủ thời gian ra sân tập luyện. Theo đó, nhà cầm quân xứ Nghệ đã căn dặn các học trò nghỉ ngơi sớm để có được thể lực tốt nhất trong buổi tập làm quen sân vào tối 8/10, đây cũng là buổi tập duy nhất của ĐT Việt Nam trước khi bước vào trận đấu với Indonesia diễn ra vào chiều ngày 9/10.
 
Không chỉ có ít thời gian làm quen sân tại Indonesia, HLV Hữu Thắng cũng thiếu hụt nghiêm trọng về lực lượng ở trận đấu này. Sau khi kết thúc trận đấu với Triều Tiên, 3 cầu thủ là Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng đã nói lời tạm biệt toàn đội để trở về Hàn Quốc và Nhật Bản tập trung. Bên cạnh đó, Quế Ngọc Hải gặp chấn thương nặng nên phải ở nhà. Chính vì thế, ĐT Việt Nam được dự báo sẽ có trận đấu khó khăn trước Indonesia. 
 
Trong khi đó, ĐT Indonesia cũng coi trận đấu này nằm trong hành trình chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016. Để chuẩn bị cho trận đấu với ĐTVN, HLV Alfred Riedl đã triệu tập 25 cầu thủ lên tuyển và bắt đầu tập luyện vào ngày 6/10 vừa qua. Quỹ thời gian là không nhiều, nhưng nhà cầm quân người Áo vẫn khẳng định ông sẽ cố gắng để có thể xây dựng một chiến lược hiệu quả nhất trong cả tấn công lẫn phòng ngự nhằm giúp ĐT Indonesia có được kết quả tốt trong cuộc tái ngộ với ĐT Việt Nam sắp tới.
 
Video bàn thắng ĐT Việt Nam 5-2 ĐT Triều Tiên:
Loading the player...