Tuy đến sớm hơn dự kiến của BTC nhưng ĐT Việt Nam vẫn được phía Myanama hỗ trợ tối đa trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2016 nhờ mối quan hệ tốt của Liên đoàn bóng đá 2 nước. Theo đó, thầy trò HLV Hữu Thắng đã được đón tiếp và phục vụ chu đáo. Buổi tập đầu tiên của đội tuyển diễn ra muộn hơn so với kế hoạch nhưng phía bạn vẫn tạo điều kiện bật giàn đèn trên sân Aung San để thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng tập luyện.
 
Ở buổi tập thứ 2, ĐT Việt Nam vẫn gặp thuận lợi về sân bãi và các học trò của HLV Hữu Thắng đều tỏ ra háo hức. Thế nhưng, Công Vinh và các đồng đội đã gặp thử thách lớn đó là vấn đề thời tiết. Buổi tập của ĐTVN diễn ra lúc 8h30 nhưng thời tiết tại Myanmar lúc này rất nắng nóng khiến cho các cầu thủ lẫn ban huấn luyện tỏ ra ngao ngán. 
 
Tập được 1 lúc ngắn phần khởi động, các cầu thủ Việt Nam đã mất nước và phải bù ngay. Việc tập luyện dưới điều kiện thời tiết này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của các cầu thủ cũng như chuyên môn. Tuy vậy, HLV Hữu Thắng vẫn cho các học trò tập luyện hết buổi tập như quy định. Các tuyển thủ Việt Nam đều tập luyện hăng say bất chấp nắng nóng gay gắt nhằm sớm thích nghi với khung thời gian thi đấu tại vòng bảng AFF Cup 2016.
 
Đáng chú ý, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh tiếp tục vắng mặt ở buổi tập sáng 16/11. Chấn thương của tiền vệ gốc Thái Bình vẫn đang rất phức tạp và nhiều ý kiến cho rằng anh có nguy cơ lỡ hẹn AFF Cup 2016. Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng vẫn đang kiên nhẫn với cậu học trò của mình và ông sẽ đưa ra quyết định trước ngày khai mạc. 
 
Trước đó, Malaysia cũng đã lường trước được thời tiết tại Myanmar nên HLV Ong Kim Swee đã cho các học trò tập luyện vào buổi trưa để sớm thích nghi với điều kiện thi đấu tại AFF Cup 2016. 
 
ĐT Việt Nam sẽ duy trì lịch tập luyện 2 buổi/ngày tại Myanmar cho đến ngày khai mạc AFF Cup 2016.  
 
Hình ảnh buổi tập thứ 2 của ĐTVN :
ĐT Việt Nam đối mặt với thử thách đầu tiên trên đất Myanmar
Các cầu thủ tập luyện dưới thời tiết nắng nóng tại Myanmar

ĐT Việt Nam đối mặt với thử thách đầu tiên trên đất Myanmar
Công Phượng tập luyện hăng say mong chiếm được suất đá chính

ĐT Việt Nam đối mặt với thử thách đầu tiên trên đất Myanmar
Bài tập buổi sáng của các thủ diễn ra không kém phần quyết liệt