Trước đó, HLV Hữu Thắng muốn cùng các học trò được làm từ tiện nhiều hơn trong đợt tập trung lần này để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016. Theo ông Thắng, việc các tuyển thủ tiếp xúc nhiều với nhiều người có hoàn cảnh đặc biệt sẽ giúp cho họ nỗ lực hơn trong tập luyện và cũng như thi đấu. Bên cạnh đó, thông qua hoạt động này, đội tuyển mong muốn được góp phần tiếp thêm nghị lực, khát vọng và niềm tin vào cuộc sống cho các trẻ em mồ cồi, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các bé hòa nhập cộng đồng và cuộc sống.

Trước đó, trong trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và  ĐT Triều Tiên trên sân Thống Nhất hôm 6/10 vừa qua, VFF cũng đã phối hợp dự án phát triển thể thao cộng đồng của Nhật Bản và Làng trẻ em SOS Việt Nam tổ chức chương trình “Tạo sân chơi thể thao cho trẻ em”. Nằm trong nội dung chương trình, 100 trẻ em và các mẹ đến từ làng trẻ em SOS Gò Vấp đã được mời đến sân Thống Nhất để hòa nhịp cùng bầu không khí bóng đá sôi động, đồng thời trở thành những cổ động viên vô cùng đặc biệt của ĐT Việt Nam.
 
Sau khi trận đấu kết thúc, các tuyển thủ Việt Nam đã cùng nhau truyền thông điệp “Hãy tạo sân chơi cho trẻ em”  với mong muốn thông qua chương trình này sẽ góp thêm một tiếng nói đảm bảo cho mọi trẻ em được quyền vui chơi, giải trí, có sân chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích với tinh thần “Trẻ em là thế giới của ngày mai”.
 
Sau buổi làm từ thiện này, đoàn quân của HLV Hữu Thắng sẽ lên đường sang Hàn Quốc để tập huấn trong khoảng 2 tuần. Nhà cầm quân xứ Nghệ coi đợt tập huấn lần này là quan trọng nhất với ĐT Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016.