ĐT Việt Nam sẽ đá giao hữu trên sân Cần Thơ

Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đang tập huấn tại Hàn Quốc để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016. Sau chuyến tập huấn tại xứ kim chi, ĐT Việt Nam sẽ trở lại Hà Nội để đón tiếp Indonesia trên sân Mỹ Đình vào ngày 8/11. Ở trận giao hữu lượt đi diễn ra trên đất Indonesia, Công Vinh cùng các đồng đội giành được kết quả hòa 2-2. 

Sau trận đấu với Indonesia, ĐT Việt Nam sẽ di chuyển vào miền Tây, cụ thể là Cần Thơ tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Avista Fukuoka (Nhật Bản) sẽ diễn ra vào ngày 12/11 tới. Ngày 18/10, lãnh đạo VFF đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Cần Thơ và đi đến thống nhất sẽ tổ chức trận đấu giao hữu này sẽ diễn ra trên sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam. 
 
Đây là lần đầu tiên, Cần Thơ được trao quyền để tổ chức một tran giao hữu của ĐT Việt Nam. Trong thời gian qua, SVĐ Cần Thơ đã được sửa chữa nên đáp ứng tiêu chuẩn để tổ chức một trận giao hữu cho ĐTQG. Việc quyết định tổ chức trận đấu giao hữu tại Cần Thơ là một bước đi mới của VFF, vì đây sẽ là cơ hội để cho những khán giả ở các tỉnh miền Tây được tận mắt nhìn các tuyển thủ quốc gia thi đấu. 
 
Trận đấu giữa ĐT Việt Nam với Avista Fukuoka (Nhật Bản) chắc chắn sẽ thu hút đông khán giả bởi sự có mặt của những cầu thủ từng gây "sốt" tại miền Tây năm 2014 là Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng. Tại giải U21 quốc tế 2014, sân vận động Cần Thơ đã lấp kín khán đài, thậm chí nhiều CĐV không có vé vào sân còn treo lên những ngọn cây để theo dõi các cầu thủ trẻ HAGL thi đấu. 
 
Theo kế hoạch, HLV Hữu Thắng sẽ đón Tuấn Anh, Công Phượng lên tuyển từ ngày 1/11, Xuân Trường muộn hơn vào ngày 3 hoặc 4/11. Do đó, trận đấu giao hữu với Indonesia và Avista Fukuoka (Nhật Bản) sẽ là dịp để HLV Hữu Thắng thử nghiệm những cầu thủ này trước khi chinh phục AFF Suzuki Cup 2016.