AFF Suzuki Cup 2016 là giải đấu đặc biệt quan trọng đối với ĐT Việt Nam. Trong vòng 8 năm qua, người hâm mộ Việt Nam vẫn chưa có thêm cơ hội lần thứ 2 để ăn mừng chức vô địch. Chính vì vậy, sau khi kết thúc cuộc hành trình tại vòng loại World Cup 2018, ngay từ tháng 5  thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã khởi động cho chiến dịch AFF Suzuki Cup với một kế hoạch tập trung, tập huấn được tính toán một cách kỹ lưỡng. 

Trong quá trình chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã trải qua tổng cộng 10 trận đấu với các đối thủ khác nhau, trong đó có 5 trận giao hữu quốc tế, 3 trận đấu tập tại Hàn Quốc và 2 trận đấu tại Aya Bank Cup 2016 (ĐT Việt Nam đã xuất sắc đăng quang ngôi vô địch). Điểm đáng chú ý, ĐT Việt Nam đã duy trì khá tốt phong độ khi giành tới 6 trận thắng, hòa 4 trận và không để thua trận đấu nào. 

Thế nhưng, HLV Hữu Thắng không coi trọng về kết quả những trận đấu giao hữu. Ông nói:  “Chúng tôi luôn ý thức rõ ràng về mục tiêu của mình và sẽ cố gắng để đạt được điểm rơi phong độ tốt nhất khi bước vào thử thách tại AFF Suzuki Cup 2016. Trận đấu đầu tiên với chủ nhà Myanmar rất quan trọng và tôi hy vọng các cầu thủ sẽ phát huy tốt nhất sở trường của mình để có được kết quả thuận lợi".
 
Sau khi đặt chân đến Myanmar, ĐT Việt Nam sẽ đóng quân tại khách sạn Parami nằm ở trung tâm của thành phố và cũng rất thuận tiện di chuyển đến SVĐ Thuwunna, nơi sẽ diễn ra các trận đấu của bảng B. Thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ đá trận mở màn gặp đội chủ nhà Myanmar vào tối ngày 20/10. 

Những hình ảnh ĐTVN trước khi lên đường sang Myanmar

ĐT Việt Nam lên đường chinh phục AFF Suzuki Cup 2016
Lãnh đạo VFF tiễn ĐT Việt Nam lên đường dự AFF Cup 2016

ĐT Việt Nam lên đường chinh phục AFF Suzuki Cup 2016
Công Phượng, Minh Tuấn và Văn Thắng háo hức có mặt tại sân bay

ĐT Việt Nam lên đường chinh phục AFF Suzuki Cup 2016
Tranh thủ chụp ảnh trước khi lên máy bay

ĐT Việt Nam lên đường chinh phục AFF Suzuki Cup 2016
ĐT Việt Nam dự kiến sẽ có buổi tập đầu tiên ngay trong chiều nay tại Myanmar