Indonesia sẽ dùng đội hình B tiếp đón ĐTVN
 
Thầy trò HLV Hữu Thắng đang muốn được cọ xát với những đối thủ cực mạnh để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016. Theo đó, VFF đã sắp xếp nhiều "quân xanh" chất lượng để cho ĐT Việt Nam đá giao hữu. Mới đây, HLV Hữu Thắng đã nhận tin vui khi ĐT CHDCND Triều Tiên mang sang Việt Nam binh hùng tướng mạnh và trong đó có cả tiền đạo từng thi đấu ở đấu trường Champions League. 
 
Thế nhưng, thông tin mới nhất mà phía truyền thông Indonesia tiết lộ khiến cho HLV Hữu Thắng không thể vui nổi. Theo báo chí Indonesia đăng tải, HLV Alfred Riedl đang lên kế hoạch tiếp đón ĐT Việt Nam trong trận giao hữu vào ngày 9/10 tới. Theo đó, nhà cầm quân người Áo sẽ có thử nghiệm mới lạ bằng việc cho ra sân những cầu thủ chưa từng được gọi vào tuyển trong đợt tập trung hồi đầu tháng 9.
 
Ở đợt tập trung này, Indonesia đã có chiến thắng đậm 3-0 trước ĐT Malaysia (6/9), ba bàn thắng của Indonesia được ghi trong vòng 21 phút đầu trận và HLV Riedl không giấu giếm rằng đó là đội hình mạnh nhất mà ông có được. Trong thành phần này có cả ba cầu thủ đá thuê ở Nhật, Malaysia, Myanmar... 
 
Tuy nhiên, HLV Alfred Riedl coi trận giao hữu với tuyển Việt Nam sắp tới là đợt để kiểm tra các cầu thủ ít cơ hội hơn nhằm bổ sung cho đội tuyển. Như vậy, nếu thi đấu với đội hình B của đối thủ sẽ khiến cho HLV Hữu Thắng không có được trận đấu thử nghiệm tốt. 
 
Mới đây, phía Hàn Quốc cũng đã văn bản trả lời về "quân xanh" sẽ đá giao hữu với ĐT Việt Nam. Do thời điểm thầy trò HLV Hữu Thắng tập huấn Hàn Quốc trùng với giai đoạn cuối của K-League nên FC Seoul phải tập trung cho các mục tiêu trong nước của mình. Vì vậy, ĐT Việt Nam sẽ chỉ gặp đội hình dự bị của FC Seoul. Sau đó, các học trò của HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có 2 trận giao hữu nữa với các đội bóng thi đấu ở giải đấu hạng 2 của bóng đá xứ sở kim chi.