Ngay sau khi vòng bảng AFF Suzuki Cup 2016 khép lại, ĐT Việt Nam sẽ lên đường về TP HCM chứ không phải thủ đô Hà Nội.

Lý do là các quan chức Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Hữu Thắng lo ngại các tuyển thủ sẽ bị sốc nhiệt do thay đổi thời tiết.

Đây là sự điều chỉnh hợp lý, bởi ai cũng biết những ngày qua thầy trò Hữu Thắng đã rất chật vật thi đấu dưới cái nóng gay gắt trên dưới 35 độ C tại Myanmar.

Nếu ngay lập tức về Hà Nội thì toàn đội khó lòng thích nghi với nền nhiệt xấp xỉ 20 độ C. Không những vậy, điều này còn tiềm ẩn những nguy cơ về sức khỏe đối với các cầu thủ.

“ĐT Việt Nam sẽ quay về TP HCM ngay sau khi kết thúc vòng bảng tại Myanmar. Chúng tôi đã quyết định thay đổi kế hoạch, cho toàn đội đóng quân tại đây trước khi sang nước bạn đá bán kết lượt đi”, một quan chức VFF phát biểu.

Sau khi có sự điều chỉnh kế hoạch, bộ phận hành chính của VFF đã nhanh chóng đổi vé máy bay để thầy trò Hữu Thắng kịp thời có mặt ở TP HCM trong ngày 27/11.

ĐT Việt Nam chỉ cần thêm 1 điểm trong cuộc chạm trán với ĐT Campuchia ở lượt trận cuối là sẽ giành vị trí nhất bảng B. Trong trường hợp này, Công Vinh và các đồng đội sẽ được chơi trận lượt về trên sân nhà.