Sân nhà truyền thống của bóng đá Indonesia là Gelora Bung Karno, chảo lửa nổi tiếng với sức chứa gần 90.000 người. Tuy nhiên, sân bóng này đang trong giai đoạn tu bổ nhằm chuẩn bị cho quá trình đăng cai Asian Games 2018.

Theo tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Indonesia, ông Ade Wellington, sân đấu ưu tiên của đội bóng xứ vạn đảo ở vòng bán kết là Gelora Bandung Lautan. Sân vận động này có sức chứa 38.000 chỗ ngồi, nằm ở tỉnh Tây Java, cách thủ đô Jakarta tới 170km.

Một sân bóng khác cũng có khả năng tiếp đón thầy trò Hữu Thắng, đó là sân Manahan với sức chứa 35.000 người. Trước khi có quyết định cuối cùng, AFF sẽ thị sát trực tiếp từ 2-3 sân vận động do phía Indonesia chỉ định.

Nhìn chung, việc Indonesia thay đổi sân đấu làm ảnh hưởng trực tiếp tới kế hoạch chuẩn bị của ĐT Việt Nam. Thầy trò Hữu Thắng sẽ phải bay hai chuyến liền và di chuyển đường bộ mới đến được địa điểm thi đấu.

Cụ thể, ĐT Việt Nam sẽ phải bay từ TP HCM đến thủ đô Jakarta, rồi bắt tiếp chuyến bay nội địa đến tỉnh Tây Java hoặc thành phố Bandung, tùy thuộc vào sân vận động mà đối phương chọn. Sau đó, toàn đội di chuyển đường bộ đến khách sạn.

Rất may là VFF đã cho toàn đội trở về TP HCM sau vòng bảng chứ không phải Hà Nội. Nếu không, ĐT Việt Nam sẽ phải mất thêm một chuyến bay nội địa nữa trước khi hành quân sang xứ vạn đảo.

Tổng cộng, Công Vinh và các đồng đội đứng trước viễn cảnh phải tiêu tốn từ 10-12 tiếng cho việc di chuyển trước trận bán kết lượt đi.

Đây là khó khăn không nhỏ cho chúng ta, đặc biệt khi phải đối đầu với một đối thủ duyên nợ như Indonesia. Trong lịch sử các kỳ AFF Cup, Việt Nam hòa 4, thua 2 và chỉ thắng 1 trong các lần đối đầu với đội bóng xứ vạn đảo. 

Cùng nhìn lại lần đọ sức gần nhất giữa hai đội trên sân Mỹ Đình: