Đoàn quân của HLV Hữu Thắng đã có gần 10 ngày tập luyện tại Hàn Quốc để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016. Ngoài những buổi tập luyện về chiến thuật cũng như nâng cao thể lực, ĐT Việt Nam đã có trận đấu giao hữu với CLB đang thi đấu tại K.League là Seoul FC và giành chiến thắng 3-0. 
 
Ở trận đấu này, HLV Hữu Thắng đã trao cơ hội hầu hết cho mọi cầu thủ nhưng một trận đấu chưa thể giúp ông Thắng có được cái nhìn chính xác về từng cầu thủ cũng như vị trí trên sân. Do đó, trận đấu với Jeonju University diễn ra vào chiều 25/10 sẽ giúp nhà cầm quân người xứ Nghệ có thêm những thử nghiệm mới, đặc biệt là hàng thủ khi có sự xuất hiện của 2 tân binh là Tiến Dũng và Quang Huy. 
 
Được biết, HLV Hữu Thắng đã cùng các học trò nghiên cứu lối chơi của CLB Jeonju University trước khi đối đầu vào chiều 25/10. Kết quả trận đấu không phải là yếu tố mà ông Thắng hướng đến mà ông muốn cùng các cầu thủ hiểu hơn về đối thủ, từ đó xây dựng lối chơi và có thể giành chiến thắng. Trong bóng đá, nghiên cứu đối thủ trước khi thi đấu là điều đặc biệt quan trọng, vì thế HLV Hữu Thắng không bỏ qua cho dù là đội bóng chỉ đang thi đấu ở hạng 3 Hàn Quốc. 
 
Về tình hình lực lượng, Công Vinh đã tập luyện và nhiều khả năng sẽ góp mặt ở trận đấu gặp Jeonju University. Trong khi đó, Huy Toàn, Huy Hùng, Đình Hoàng vẫn chưa thể tập luyện với cường độ mạnh cùng đội tuyển. Trung vệ Quế Ngọc Hải cũng đang hồi phục nhanh chấn thương nhưng vẫn đang phải tập luyện riêng với giáo án của bác sĩ.