Chỉ còn đúng 1 tuần nữa là AFF Suzuki Cup 2016 sẽ khởi tranh. Chính vì vậy, trong những buổi tập cuối cùng trước khi lên đường, thuyền trưởng Hữu Thắng chủ trương cho toàn đội tập nhẹ.

Trên sân Thống Nhất chiều nay, trong khi các đồng đội thả lỏng thì Công Phượng lại khá tập trung trong các bài tập riêng. Sau khi hoàn thành phần khởi động cùng đồng đội, chân sút sinh năm 1995 tập dẫn bóng quanh các chướng ngại vật và dứt điểm.

Có thể hiểu được quyết tâm của cầu thủ đang chơi cho Mito Hollyhock. Ở trận giao hữu vừa qua với Fukuoka, dù được giao nhiệm vụ ngòi nổ trên hàng công thay thế đội trưởng Công Vinh nhưng Công Phượng đã tỏ ra vô duyên trước khung gỗ.

Trong khi Công Phượng tập dứt điểm khá tích cực thì các cầu thủ đá chính ngày hôm qua chủ yếu thả lỏng. Riêng Lương Xuân Trường đã có những trao đổi riêng với HLV thể lực Martin Forkel. Chuyên gia người Đức sau đó đã dành thời gian bổ trợ thêm cho Xuân Trường các bài tập nâng cao thể lực.

Thể lực của Xuân Trường cũng là nỗi lo của HLV Hữu Thắng. Khi mà Tuấn Anh vẫn chưa bình phục 100%, Xuân Trường đã ra sân liên tục trong thời gian vừa qua. Có thể nói tiền vệ người Tuyên Quang đóng vai trò then chốt cho thành bại của ĐTVN tại giải đấu sắp tới. 

Nhìn chung không khí buổi tập chiều nay khá vui vẻ. Các cầu thủ đang có được tinh thần thoải mái nhất trước trận đánh lớn chỉ sau đây 1 tuần.

Theo kế hoạch, ĐTVN sẽ lên đường sang Myanmar vào sáng 15/11. Sau khi đến thành phố Yangon, toàn đội sẽ di chuyển ngay về khách sạn Parami.