Tuyến tiền vệ là nơi được HLV Hữu Thắng thay đổi nhiều nhất ở trận đấu với CLB Avispa Fukuoka chiều 12/11. Văn Toàn, Thành Lương và Hoàng Thịnh đều được rút ra sân ngay sau hiệp một. Thay vào đó là những Phi Sơn, Minh Tuấn và Quang Huy.

Nhìn chung, hiệp hai là thời điểm ĐTVN chơi khởi sắc hơn. Một phần vì những cầu thủ dự bị như Phi Sơn, Vũ Minh Tuấn thi đấu xông xáo, nỗ lực ghi điểm trước HLV Hữu Thắng. Nguyên nhân khác là do đội bóng Nhật Bản có vẻ xuống sức sau một mùa giải J-League 1 kéo dài.

Qua những phép thử của HLV Hữu Thắng, có thể thấy rõ vai trò quan trọng của Xuân Trường trong mọi kế hoạch của ông. Tiền vệ đang chơi cho CLB Incheon United tiếp tục được chơi trọn vẹn 90 phút. Dường như HLV Hữu Thắng đang muốn tìm người đá cặp ăn ý nhất với Xuân Trường, phòng khi Tuấn Anh không thể ra sân ở AFF Cup.

Trong khi đó, với những cái tên không được ra sân một phút nào ở màn tổng duyệt này như Huy Toàn, Minh Tùng, Huy Hùng, Đình Tùng, cơ hội với họ gần như đã hết. Trong hai thủ môn còn lại là Văn Lâm và Tuấn Mạnh, sẽ có 1 người, hoặc thậm chí cả 2 phải chia tay ĐTVN nếu HLV Hữu Thắng quyết định chỉ dùng hai thủ môn.

Trên hàng tiền đạo, cho dù đã bỏ lỡ những cơ hội, nhưng Công Phượng vẫn cầm chắc vé sang Myanmar. Chân sút Văn Thắng cũng ghi điểm bởi sự xông xáo của mình. Cân đo đong đếm, Đình Tùng sẽ là người phải chia tay đội tuyển.

Sẽ chỉ có 23/29 cầu thủ đang tập trung cùng ĐTVN được tham dự AFF Cup. Quyết định cuối cùng sẽ được HLV Hữu Thắng đưa ra vào ngày mai.